Giỏ hàng

Talkshow Hiệp định mậu dịch tự do Việt Nam - EU (EVFTA)

Chiều ngày 23/8/2019, tại 170 Giải Phóng - Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Hợp tác đầu tư Vilexim đã diễn ra thành công Talkshow “HIỆP ĐỊNH MẬU DỊCH TỰ DO VIỆT NAM - EU (EVFTA) - CƠ HỘI Và THÁCH THỨC”, đây là một Talkshow do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Hợp tác đầu tư Vilexim cùng với các diễn giả độc quyền của IP VISION phối hợp tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận thấy được những tiềm năng, cơ hội cũng như những thách thức hiệp định Thương mại tự do EVFTA mang lại, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài lĩnh vực Xuất nhập khẩu.

Với sự xuất hiện của 2 diễn giả độc quyền từ IP VISION., JSC là Tiến sỹ Phạm Quang Minh - Nguyên Chuyên viên cao cấp thuộc Cục Xuất Nhập Khẩu, Bộ Công Thương; Nguyên tham tán thương mại tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Cộng Đồng Châu Âu - và Mr. Daniel Dobrev - Chuyên gia kinh tế Châu Âu EU, Tham tán thương mại Bulgary tại Việt Nam, người trực tiếp tham gia lễ ký kết hiệp định EVFTA dưới tư cách là một trong những đại biểu của Bulgary - đã có khá đông các doanh nghiệp tới và tham dự chương trình.

Hiệp định EVFTA và IPA được khởi động và kết thúc trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam - EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, trong đó cũng đã lưu ý đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai bên. EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn nhà đầu tư đến từ EU và các nước khác.

Các diễn giả đã có những trao đổi thẳng thắn, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tầm nhìn của bản thân dưới góc nhìn của Doanh nghiệp Xuất nhập khẩu Việt Nam cũng như phía Liên Minh EU, giải đáp các vướng mắc của các doanh nghiệp xoay quanh những tác động của Hiệp định thương mại tự do EVFTA đến nền kinh tế trong nước cùng những cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam. 

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”