Giỏ hàng

“Ngăn chặn bạo lực và xâm hại học đường 2019 - 2020”

Ngày 15/5/2019, Công ty Cổ phần IP Vivison chính thức triển khai dự án truyền thông Ngăn chặn Dự án truyền thông “Ngăn chặn bạo lực và xâm hại xâm lấn học đường 2019-2020” với một loạt hoạt động khởi động của Chuyên gia giáo dục Liat Rockah Zimroni - Chuyên gia tư vấn giáo dục cho Bộ giáo dục Israel, tại Việt Nam từ ngày 16-24 tháng 5 năm 2019.

Theo thống kê của Ngành Công an chỉ trong quý I/2019 có 310 vụ bạo lực học đường trên toàn quốc, chủ yếu là ở lứa tuổi THCS và THPT. Xung đột bạo lực diễn ra giữa học sinh với học sinh, giáo viên với học sinh hoặc ngược lại và thậm chí phụ huynh với học sinh và giáo viên. Tuy nhiên con số thực tế còn lớn hơn rất nhiều ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và gây gia tăng áp lực, stress cho học sinh, giáo viên trong nhà trường.

Vấn đề bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối được cả xã hội quan tâm, những ảnh hưởng tiêu cực của nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống xã hội mà còn ảnh hưởng nặng nề đến cả một thế hệ tương lai mai sau của đất nước. Để có thể đối mặt trực tiếp và giải quyết triệt để vấn đề cần có sự chung tay hưởng ứng không chỉ từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc nhà nước, địa phương, mà chính các ban ngành, tổ chức xã hội cũng cần phối hợp chặt chẽ tìm ra các nguyên nhân và biện pháp cần thiết phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn bạo lực và tệ nạn xã hội xâm lấn học đường, quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, kỷ cương cho thế hệ tương lai.

Đứng trước trách nhiệm xã hội và phù hợp với chức năng hoạt động của mình, doanh nghiệp Công ty Cổ phần IP VISION đã khởi động Dự án truyền thông “Ngăn chặn bạo lực và xâm hại xâm lấn học đường 2019-2020” với sự tham gia cố vấn của các chuyên gia giáo dục cao cấp quốc tế, trong nước cùng các tổ chức xã hội, doanh nghiệp.

Bạo lực và xâm hại học đường xảy ra và tác động trực tiếp tới trẻ em, tới môi trường giáo dục và tâm lý xã hội không phải là trách nhiệm của một riêng ai, một ngành, cấp nào, đó là trách nhiệm từ nhiều phía

Dự án truyền thông “Ngăn chặn bạo lực và xâm hại xâm lấn học đường 2019-2020” với mục tiêu truyền thông tới:

- Tìm hiểu các nguyên nhân và những quan điểm xã hội đa chiều

- Tìm hiểu xu hướng giáo dục thế giới thế kỷ 21 và những biện pháp ngăn chặn bạo lực và xâm hại xâm lấn học đường diễn ra ở các quốc gia khác.

- Tư vấn, huấn luyện kỹ năng ứng phó,

- Xây dựng lên những dự , giải pháp ngăn chặn và đẩy lùi bạo lực và xâm hại trong nhà trường phổ thông tại Việt nam hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, tích cực và kỷ cương.  

Dự án truyền thông “Ngăn chặn bạo lực và xâm hại xâm lấn học đường 2019-2020” được khởi đồng bởi một loạt hoạt động của Chuyên gia giáo dục Liat Rockah Zimroni tại Việt Nam từ ngày 16-24 tháng 5 năm 2019.

Chuyên gia giáo dục Liat có buổi giao lưu vui vẻ cùng các phóng viên

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”