Giỏ hàng

HỘI THẢO "CÔNG DÂN SỐ, NGUY HIỂM & CƠ HỘI"

Tham dự Hội thảo "Công dân số, nguy hiểm và cơ hội", Chuyên gia giáo dục Liat đã chia sẻ và tương tác với giaó viên và hơn 700 học sinh trường THCS Nguyễn Phong Sắc về những rủi ro trong quá trình các em sử dụng mạng xã hội và internet. Theo Chuyên gia, việc sử dụng mạng xã hội cần có hạn định về thời gian sử dụng mỗi ngày. Vì mạng xã hội và internet là một môi trường số tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho trẻ, mang lại nhiều nguy hại và tác động xấu đến cho trẻ. 

Trong đó phải kể đến tình trạng lạm dụng mạng xã hội của trẻ. Khiến các em mất một lượng lớn thời gian cho thế giới ảo thay vì gia đình, người thân và cuộc sống hằng ngày, cũng như chăm sóc chính bản thân các em. 

Mặt khác, vì tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin không rõ nguồn gốc, ẩn chứa nhiều nội dung ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ về cả thể chất lẫn tinh thần.Trẻ em ngày nay có xu hướng bị ảnh hưởng và tác động trở thành bạo lực.

Ngay tại buổi trò chuyện này, Tiến sỹ đã đặt câu hỏi dành cho các bạn học sinh về việc liệu các bạn đã từng cảm thấy đau đầu mệt mỏi hay cảm thấy mất cân bằng trong cuộc sống sau một khoảng thời gian dài sử dụng mạng xã hội hay chưa nhằm đề ra những ảnh hưởng không tốt của mạng xã hội đến trẻ và đưa ra một số khuyến nghị nhằm hạn chế hiện tượng này. 

Buổi hội thảo này là một sự kiện thuộc Dự án truyền thông “Ngăn chặn bạo lực trẻ em 2019-2020” của Chuyên gia giáo dục LIAT

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”