Giỏ hàng

Talkshow Hiệp định mậu dịch tự do Việt Nam - EU (EVFTA) - Cơ hội vs Thách thức

Ngày 25/6/2019, Hội đồng châu Âu đã thông qua nội dung của Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) và hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA), đồng thời ủy nhiệm cho Ủy ban Châu Âu ký kết với Việt Nam vào ngày 30/6/2019 tại Hà Nội.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) trong 6 tháng đầu năm 2019, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đạt khoảng 18,5 tỷ USD, bao gồm cả cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.

Chuyên gia nghiên cứu thị trường Nguyễn Tuấn Minh (Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) cho biết, sau khi các cuộc đàm phán diễn ra thuận lợi (không cần chờ đến khi hiệp định được chính thức ký kết), nhiều nhà đầu tư châu Âu đã đẩy mạnh việc rót vốn vào thị trường Việt Nam, để có thể được hưởng những khung ưu đãi tốt nhất. Các tập đoàn quốc tế cũng thực hiện bước đi táo bạo là chuyển dịch “công trường” sản xuất vào Việt Nam.

Sau khi EVFTA có hiệu lực, Việt Nam sẽ gỡ bỏ 99% thuế quan đối với nhiều loại hàng hóa xuất - nhập khẩu từ EU. Đối với nhà đầu tư, việc được gỡ bỏ hàng rào thuế quan đã mở ra một thị trường rộng lớn cho việc trao đổi hàng hóa, thương mại, mở rộng đầu tư, giúp cho các DN nước ngoài tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng, sản xuất tại Việt Nam.

Vì vậy trước những cơ hội và thách thức mà EVFTA mang lại, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải trang bị cho mình một vốn hiểu biết thực sự sâu sắc để có thể tận dụng triệt để những cơ hội to lớn mà hiệp định mang lại trong ngạch xuất - nhập khẩu hiện nay. Trước nhu cầu đó, vào ngày 23/08/2019, Công Ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Hợp Tác Đầu Tư Vilexim đã gửi lời mời các diễn giả độc quyền của IP VISION phối hợp tổ chức Talkshow chia sẻ: “Hiệp định mậu dịch tự do Việt Nam - EU (EVFTA) - Cơ hội vs Thách thức” với sự tham gia của hơn 20 nhân viên công ty nhằm trang bị cho đội ngũ nhân viên mẫn cán của doanh nghiệp những kiến thức cần thiết, để sẵn sàng cho những định hướng phát triển mới của công ty trong giai đoạn tiếp theo.

- Thời gian: 13h30 - Ngày 23/08/2019

- Địa điểm: 170, Giải phóng - Công Ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Hợp Tác Đầu Tư Vilexim.

- Diễn giả: 

  • Tiến sỹ Phạm Quang Minh - Nguyên chuyên viên cao cấp thuộc Cục Xuất Nhập Khẩu, Bộ Công Thương; Nguyên tham tán thương mại tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Cộng Đồng Châu Âu 
  • Mr.Daniel Dobrev - Chuyên gia kinh tế Châu Âu EU, Tham tán thương mại Bulgary tại Việt Nam.
-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”