Giỏ hàng

Viết và quản trị dự án xã hội cách nào?

Một dự án xã hội phục vụ cộng đồng dù có tuyệt vời đến đâu sẽ vẫn là con số không nếu bạn không có một chiến lược, dự án cụ thể để thực hiện chúng. Khi đã quyết định bạn muốn làm gì – dù là quyên tiền cho một trường học, thay đổi ý thức về môi trường của người dân, hoặc thay đổi một đạo luật, chính sách của chính phủ – bạn sẽ cần 2 thứ: một nhóm những người cùng chí hướng và một kế hoạch tỉ mỉ cho dự án.  

Để một dự án xã hội có thể đi vào hoạt động, trước tiên bạn cần xác định chính xác mục tiêu và tầm nhìn của dự án. Ví dụ bạn muốn lên kế hoạch cho một dự án thay đổi ý thức môi trường của người dân, vậy bạn cần xác định rõ người dân ở đây sẽ là khu vực nào, thay đổi ý thức đến mức nào,... để có những phương án cụ thể đi kèm

Tiếp theo, sau khi đã có mục tiêu rõ ràng, hãy đi xin hỗ trợ từ các ban ngành, cấp chính quyền, càng nhiều càng tốt. Một dự án xã hội cho cộng đồng không thể thiếu được sự đồng ý và chung tay của các cấp chính quyền.

Vấn đề tiếp theo là gây quỹ. Hãy lập ra các cách gây quỹ hay những tổ chức mà bạn có thể xin hỗ trợ. Đây là một yếu tố rất quan trọng, nếu không xin được hỗ trợ hay gây quỹ không đủ, dự án xã hội của bạn sẽ không thể thành hiện thực.

Sau khi đã hoàn thành bước gây quỹ, đã đến lúc lên kế hoạch PR, quảng bá cho dự án và bắt tay vào những hoạt động cụ thể đầu tiên. Việc thiết lập, triển khai và quản trị dự án marketing rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến mức độ phủ sóng và thành công của dự án của bạn.

Trên đây chỉ là những bước cơ bản nhất, khái quát nhất giúp bạn có thể tổ chức, triển khai một dự án xã hội. Nhưng để dự án có thể hoạt động trơn tru từ đầu đến cuối, bạn còn cần nhiều hơn thế. Một nền tảng kiến thức và vốn hiểu biết về kỹ năng quản trị, cách huy động vốn, cách triển khai và phát triển,... sẽ là bước đệm vững chắc giúp các bạn trẻ có thể Xây dựng, Triển khai và Vận hành quản trị dự án xã hội của mình.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”