Giỏ hàng

Những rủi ro khi bắt đầu kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm

Những năm gần đây, phong trào buôn bán online ngày càng nở rộ và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là mặt hàng mỹ phẩm vì đơn giản, dễ làm, dễ bắt đầu phù hợp cho cả sinh viên và bà bầu. Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ cũng như không có những chiến lược, dự án kinh doanh khởi nghiệp bài bản, chắc hẳn ai cũng sẽ vấp phải những rủi ro khi bắt đầu tập tành kinh doanh mỹ phẩm online. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những rủi ro mà những người kinh doanh mỹ phẩm thường gặp phải là gì?

1. Nguồn hàng kém chất lượng

Nguồn hàng mỹ phẩm là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc kinh doanh mỹ phẩm. Hiện tại, thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang có rất nhiều nguồn hàng không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây hoang mang cho người sử dụng lẫn người bán.

Hàng mỹ phẩm chia thành hạng trung và hạng cao cấp. Các mặt hàng mỹ phẩm cao cấp thường được phân phối bởi các nhà phân phối chính hãng nên có thể đến các cửa hàng, showroom để nhập hàng chuẩn. Mỹ phẩm tầm trung có nguy cơ bị làm giả cao hơn, các thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi rất khó phân biệt. Chỉ cần một lần bạn lỡ nhập phải lô hàng kém chất lượng và bị phát hiện, shop của bạn sẽ có nguy cơ gặp thất bại rất lớn, vì bán hàng online dựa rất nhiều vào sự tin tưởng của khách hàng.

2. Thị trường cạnh tranh gay gắt

Hầu hết những shop bán mỹ phẩm online đều hoạt động trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,... nên tính cạnh tranh là rất cao. Thêm nữa, phần lớn các shop online đều bán những mặt hàng mỹ phẩm tầm trung, nên chỉ cần chênh lệch một chút cũng quyết định đến lượng khách mua hàng. Vì vậy, việc thiết lập và quản lý dự án marketing sao cho hợp lý và thu hút khách hàng là điều rất quan trọng.

3. Thiếu kinh nghiệm

Phần lớn kinh doanh mỹ phẩm hiện nay đều là giới trẻ, kinh nghiệm kinh doanh không nhiều, điều đó hạn chế phần nào khả năng phát triển. Vì vậy việc cạnh tranh với các showroom mỹ phẩm, các cửa hàng mỹ phẩm hay đơn giản hơn là cạnh tranh với các shop online khác đôi lúc cũng gặp nhiều khó khăn.

Thiếu kỹ năng quản trị, thiếu kiến thức vận hành, thiếu vốn, thiếu kế hoạch triển khai và phát triển, thiếu áp dụng công nghệ, …. Có rất nhiều lỗ hổng và điều “bất thình lình” xảy ra và được xem là điều không may mắn ập đến với các Bạn trẻ Khởi nghiệp… Sự thật đúng là như vậy, và còn một SỰ THẬT khác.

Đó là, tất cả các vấn đề trên không phải bất thình lình hay không may xảy ra, mà đó là những hợp phần, những thành phần hay những phần việc của một dự án kinh doanh, chỉ là Bạn trẻ khởi nghiệp chưa biết rằng những điều đó sẽ xảy ra trên con đường kinh doanh của mình ngay từ khi mới khởi động từ Ý tưởng.

Các bạn trẻ Khởi nghiệp chưa chuẩn bị một nền tảng kiến thức và hiểu biết để Xây dựng, Triển khai và Vận hành quản trị Công việc kinh doanh hay Dự Án Khởi nghiệp của mình.

Một nền tảng kiến thức đầy đủ và hiểu được các bước cần đi, tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án kinh doanh, đo lường rủi ro, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực sẽ là bước đệm và chuẩn bị căn bản cho một Công việc kinh doanh hay Dự án Khởi nghiệp phát triển và cất cánh bền vững.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án khởi nghiệp SME”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia,  của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp lớn các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án Kinh doanh và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Hãy đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”