Giỏ hàng

Lòng tin và sự bền bỉ: câu chuyện muôn thuở của những startup

Có một câu nói thế này: “Đừng bao giờ bước chân vào khởi nghiệp để kiếm tiền trong một lĩnh vực mà bạn không có một tí đam mê nào”.

Startup: có nghĩa là “bắt đầu” một ý tưởng và “phát triển nó với tốc độ phát triển cao”. “Bắt đầu” thì dễ, nhưng bám trụ vượt qua sóng gió, bên bỉ và kiên định để “sống sót”, rồi phát triển là một phạm trù hoàn toàn khác.

Startup chắc chắn sẽ có những thất bại. Nhưng quan trọng là việc đối diện với thất bại thế nào. Có những người ủ rũ và bỏ cuộc sau khi thất bại. Có những người vui mừng như “bắt được vàng” sau khi nhận ra sai lầm, thất bại của mình. Đó là sự khác nhau giữa nhà khởi nghiệp thành công và thất bại.

Muốn khởi nghiệp thành công, trước hết phải có lòng tin và sự bên bỉ. Lòng tin với ý tưởng, với dự án khởi nghiệp của mình. Dù có những thất bại bước đầu, nhưng đó sẽ là những bài học quan trọng giúp bạn hoàn thiện dự án của mình.

Steve Jobs năm 30 tuổi đã từng bị sa thải khỏi chính công ty mà mình sáng lập. Nhưng ông đã đứng lên, quay trở lại Apple những năm sau đó và trở thành một huyền thoại về công nghệ. Jobs bộc bạch “Tôi đã thua một cách rõ ràng và thậm chí tôi đã có ý định bỏ cuộc. Nhưng có một cái gì đó bắt đầu chầm chậm sáng lên trong tôi. Tôi vẫn rất yêu quý những gì tôi đã tạo ra. Sự việc xảy ra ở Apple có thay đổi tình yêu đó một chút nhưng trong tôi, tình yêu ấy vẫn còn. Chính vì thế, tôi đã quyết định bắt đầu lại."

Thêm vào đó là sự bền bỉ, không chấp nhận thất bại, biết biến những thất bại đó thành động lực để tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp. Tuy nhiên, sau mỗi lần thất bại, các startup phải biết được mình mắc sai lầm ở đâu thì việc cố gắng mới có hiệu quả. Các doanh nghiệp trẻ cần trau dồi cho mình những vốn kiến thức về thiết lập, triển khai và quản trị dự án khởi nghiệp, nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu, từ đó dễ dàng định hướng sản phẩm của mình và có kế hoạch kinh doanh lâu dài.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án khởi nghiệp SME”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp lớn và Doanh nghiệp Khởi nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án Kinh doanh và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Khóa học này cung cấp cho các Bạn trẻ Khởi nghiệpdoanh nghiệp SME Việt Nam một phương pháp và công cụ tiếp cận mới để phát triển thành công và bền vững.

Hãy đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”