Giỏ hàng

Kinh doanh bất động sản, những vấn đề thường gặp về tài chính

Trên thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, các nhà đầu tư cần phải chú ý hơn đến vấn đề tài chính vì theo thống kê từ đầu năm 2019 đến nay của các chuyên gia kinh tế thì chiến tranh thương mại giữa các nguồn kinh tế lớn rất có thể sẽ xảy ra, chính vì vậy sự thiết lập, triển khai và quản trị dự án là cần thiết.

1.Tình trạng phụ thuộc vào nguồn vốn FDI

Tình trạng này có thể gây ra khó khăn cho doanh nghiệp khi nguồn vốn FDI tại thời điểm những năm trở lại đây. Tuy rằng FDI tăng mạnh từ đầu năm 2019 nhưng lại xảy ra xuất siêu quá nhiều khiến cho khi nhìn vào thị trường bất động sản có vẻ là ổn định nhưng thực chất chỉ là trên bề nổi.

Khi mà thị trường bất động sản phụ thuộc vào FDI, các doanh nghiệp sẽ trở nên khó khăn vì FDI sẽ chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn, còn về lợi ích trung hạn và dài hạn thì doanh nghiệp sẽ bắt buộc phải tự tạo ra nội lực cho bản thân thông qua sự thiết lập, triển khai và quản trị dự án.

So với các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam hiện còn khá nhỏ, về khối đầu tư ngoại thì không được mạnh, chính vì vậy nguồn vốn FDI tạo ra lợi thế cho các doanh nghiệp nhưng lại khiến cho thị trường bất động sản trở nên không ổn định.

Trên thực tế, hiện tại tốc độ tăng trưởng của bất động sản Việt Nam có sức tăng trưởng nhanh nhưng sức phòng vệ lại thấp, chính vì vậy mà sự thiết lập, triển khai, quản trị dự án lại đang là một giải pháp khá tốt dành cho các doanh nghiệp hiện tại.

2.Thị trường phát triển thiếu bền vững

Thị trường bất động sản cả nước giảm rõ rệt trong nguồn cung và cả số lượng giao dịch theo đánh giá của Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại phân khúc giá bình dân, phân khúc tầm trung vừa túi tiền giữ vai trò chính trong thị trường bất động sản Việt Nam. Trong khi đó phân khúc cao cấp lại có dấu hiệu thừa cung kèm theo đó là nhiều thách thức hơn trong năm nay. Và cũng chính vì vậy mà phân khúc cao cấp sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Vì thế sự thiết lập, triển khai và quản trị dự án là thiết yếu.

Trước hết thì những dịch vụ được tối ưu hóa trong căn hộ đang được phát triển theo xu thế khu dân cư thông minh, căn hộ thông minh, năng lượng tái tạo, an ninh và an toàn.

Đây là những thực trạng về vấn đề tài chính trong kinh doanh bất động sản của Việt Nam hiện nay. Nhưng tại sao vấn đề này lại xảy ra? Doanh nghiệp và bạn trẻ Khởi nghiệp chưa chuẩn bị một nền tảng kiến thức và hiểu biết để Xây dựng, Triển khai và Vận hành quản trị Công việc kinh doanh hay Dự Án Khởi nghiệp của mình.

Một nền tảng kiến thức đầy đủ và hiểu được các bước cần đi, tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án kinh doanh, đo lường rủi ro về tài chính, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực sẽ là bước đệm và chuẩn bị căn bản cho một Công việc kinh doanh hay Dự án Khởi nghiệp phát triển và cất cánh bền vững.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp lớn và Doanh nghiệp Khởi nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án Kinh doanh và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.
Khóa học này cung cấp cho các Bạn trẻ Khởi nghiệpdoanh nghiệp SME Việt Nam, đặc biệt là trong ngành Bất động sản một phương pháp và công cụ tiếp cận mới để phát triển thành công và bền vững.

Đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O

-----------------------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”