Giỏ hàng

Khởi nghiệp - Để bắt đầu bạn có cần biết một bức tranh toàn cảnh?

Khởi nghiệp – một cụm từ khá quen thuộc những năm gần đây. Nó khiến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết vì những ý tưởng, dự án mới, những doanh nghiệp mới mọc lên hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khởi nghiệp. Nhiều người có ý tưởng nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu để biến nó thành hiện thực. Nhiều người khác lại gặp vấn đề ngay khi mới bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Vậy khởi nghiệp phải bắt đầu từ đâu?

1. Ý tưởng kinh doanh

Tất nhiên muốn khởi nghiệp trước tiên bạn phải có một ý tưởng khởi nghiệp trong đầu. Ý tưởng đó có thể nhỏ, có thể khác người, không sao cả, vì khởi nghiệp chính là làm những thứ chưa ai từng làm.

Nhưng ý tưởng thôi chưa đủ, hãy viết ý tưởng đó thành một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, xác định rõ tầm nhìn, mục tiêu của bạn.

2. Vượt qua rào cản tâm lý

Tiếp đó, bạn phải vượt qua được rào cản tâm lý của bản thân, thoát ra khỏi vòng an toàn của chính mình. Để vượt được rào cản này thì bạn phải tập được cho mình thói quen luôn và ngay, nói theo ngôn ngữ trẻ hiện nay là “thích thì nhích”. Bằng mọi giá từ bỏ thói quen trì hoãn, nếu để tới mai thì sẽ còn ngày kia và tuần sau, tháng sau và không bao giờ nữa.

Thêm nữa, đừng ngại thất bại. Chưa kinh doanh đã sợ thất bại, sợ lỗ vốn đã khiến phần đông mọi người không dám khởi nghiệp dù ý tưởng đã có sẵn trong đầu. Hãy học cách chấp nhận rủi ro, chấp nhận thất bại và học lấy bài học kinh nghiệm từ những thất bại đó.

3. Tìm nguồn vốn phù hợp

Khi đã có ý tưởng và vượt qua được rào cản tâm lý, hãy nghĩ đến vấn đề vốn. Vốn là vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, vì vậy hãy suy nghĩ về các nguồn vốn có sẵn và những nguồn vốn khả thi bên ngoài.

4. Các yếu tố pháp lý liên quan

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ có những ràng buộc về mặt pháp luật. Việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp thường tùy thuộc vào chính sách của chính quyền, thông thường việc này tốn khá nhiều tiền. Bạn sẽ cần chi trả cho thành phố, cơ quan cấp phép và các khoản phí đăng ký kinh doanh. Hãy tìm hiểu trước những khoản phí này trước khi bắt đầu thành lập công ty.

5. Áp dụng công nghệ

Đơn giản nhất trong vấn đề áp dụng công nghệ trong kinh doanh và khởi nghiệp, cho dù công ty của bạn kinh doanh online hay offline thì bạn sẽ vẫn cần một trang web, cần marketing và chăm sóc khách hàng online qua các kênh mạng xã hội, trực tuyến,... và hãy tìm những ứng dụng công nghệ cho dịch vụ và sản phẩm của mình bạn nhé, công nghệ không thể thiếu trong một Dự án kinh doanh khởi nghiệp thời 4.0.

Vừa rồi là những bước khái quát nhưng cần thiết để bắt đầu một dự án khởi nghiệp. Tuy nhiên đó chỉ là một vài điều quan trọng trong một kế hoạch Khởi nghiệp và kinh doanh thôi, bạn sẽ cần biết nhiều hơn thế, và đầy đủ hơn để Xây dựng, Triển khai và Vận hành quản trị Công việc kinh doanh hay Dự Án Khởi nghiệp của mình.

Một nền tảng kiến thức đầy đủ và hiểu được các bước cần đi, tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án kinh doanh, đo lường rủi ro, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực sẽ là bước đệm và chuẩn bị căn bản cho một Công việc kinh doanh hay Dự án Khởi nghiệp phát triển và cất cánh bền vững.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án khởi nghiệp SME”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp lớn và Doanh nghiệp Khởi nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án Kinh doanh và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Khóa học này cung cấp cho các Bạn trẻ Khởi nghiệpdoanh nghiệp SME Việt Nam một phương pháp và công cụ tiếp cận mới để phát triển thành công và bền vững.

Hãy đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O 

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”