Giỏ hàng

Dự án Kinh doanh khách sạn – Ý tưởng độc đáo thôi đã đủ?

Hiện nay, các hoạt động kinh doanh khách sạn đang ở mức rất khó khăn, vì thế trong cuộc chạy đua nhằm chiếm được tình cảm từ phía khách hàng, nhiều khách sạn đã cố tìm kiếm cho mình một phong cách riêng để tạo ra được ấn tượng trong lòng du khách. Hoặc họ phải có một chiến lược vững chắc trong việc kinh doanh khách sạn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số những khó khăn mà các khách sạn đang gặp phải giúp các chủ khách sạn có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường khốc liệt này.

1. Quá nhiều khách sạn được xây dựng

Khuynh hướng xây cất quá nhiều trong công nghiệp khách sạn tạo nên sự quá tải trong kinh doanh khách sạn, tác động đến việc làm giảm giá cả và giảm chênh lệch lợi nhuận giữa giá bán và giá vốn. Việc kinh doanh khách sạn không có trở ngại gì lớn: việc quy vùng và những giới hạn môi trường có thể loại trừ việc phát triển khách sạn ở một số nơi, nhưng thực ra đó không phải là yếu tố cản trở chủ yếu. Do đó cứ mỗi khi việc thuê khách sạn và giá phòng tăng thì khuynh hướng phát triển khách sạn lại bùng nổ.

Một khi việc cung cấp phát triển phòng ốc cao, trong lúc nhu cầu thuê phòng chỉ tăng vừa phải, thì kết quả là giá phòng sẽ bị tác động. Lợi nhuận của tất cả các khách sạn sẽ bị giảm sút, có khi kéo dài trong nhiều năm. Khi tình trạng quá tải xảy ra, những khách sạn đòi hỏi những chi phí cao nhưng kém hiệu quả thường bắt đầu phải chịu lỗ, có khi dẫn đến vỡ nợ

2. Kinh doanh không đủ vốn

Tiền là vấn đề bạn cần quan tâm đến đầu tiên bởi mọi dịch vụ bạn kinh doanh trong khách sạn đều cần phải sử đến một số vốn khá lớn để duy trì.

Trong vòng 3 tháng đầu khi bạn mới bắt đầu kinh doanh gần như bạn sẽ không thu được tiền lãi và mọi hoạt động kinh doanh khách sạn được duy trì từ số vốn ban đầu bạn có: tiền lương của nhân viên, tiền điện, tiền nước,…

Kinh doanh khách sạn bạn cần phải có sự chỉn chu kỹ lưỡng trong từng chi tiết từ đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng và trang trí trong khách sạn đến quy cách phục vụ của nhân viên bởi kinh doanh khách sạn không chỉ là bán phòng mà bạn còn bán cả chất lượng dịch vụ. Để có chất lượng dịch vụ tốt thì bạn cần đầu tư từ đầu để tạo nên được một nền tảng tốt. Vì vậy, việc thiết lập và triển khai dự án cụ thể, rõ ràng theo từng bước là vô cùng cần thiết.

3. Bị cản trở bởi đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh khách sạn trong thời kỳ công nghệ 4.0 ngày càng dễ dàng hơn chính vì vậy  số lượng khách sạn đi vào hoạt động tăng một cách nhanh chóng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, khách sạn của bạn gặp nhiều khó khăn hơn khi tìm chỗ đứng trên thị trường một cách vững chắc.

Đó là những yếu tố khách quan bên ngoài, vậy còn những yếu tố chủ quan bên trong? Thiếu kỹ năng quản trị, thiếu kiến thức vận hành, thiếu vốn, thiếu kế hoạch triển khai và phát triển, thiếu áp dụng công nghệ, …. có rất nhiều lỗ hổng và điều “bất thình lình” xảy ra và được xem là điều không may mắn ập đến với Doanh nghiệp và Bạn trẻ Khởi nghiệp…

Doanh nghiệp và bạn trẻ Khởi nghiệp chưa chuẩn bị một nền tảng kiến thức và hiểu biết để Xây dựng, Triển khai và Vận hành quản trị Công việc kinh doanh hay Dự Án Khởi nghiệp của mình.

Một nền tảng kiến thức đầy đủ và hiểu được các bước cần đi, tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án kinh doanh, đo lường rủi ro, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực sẽ là bước đệm và chuẩn bị căn bản cho một Công việc kinh doanh hay Dự án Khởi nghiệp phát triển và cất cánh bền vững.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp lớn và Doanh nghiệp Khởi nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án Kinh doanh và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Khóa học này cung cấp cho các Bạn trẻ Khởi nghiệpdoanh nghiệp SME Việt Nam một phương pháp và công cụ tiếp cận mới để phát triển thành công và bền vững.

Hãy đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”