Giỏ hàng

Đâu là thời điểm thích hợp để bắt đầu kinh doanh shop quần áo?

Kinh doanh thời trang luôn được xem là ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao, phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường. Đặc biệt với những người mới bắt đầu làm quen hay muốn khởi nghiệp với ngành nghề này sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, đầu tiên là vấn đề lựa chọn thời điểm mở shop.

Nhiều người nói rằng mở shop thì “lúc nào chẳng được”, nhưng với những người làm lâu trong nghề hay có những nghiên cứu kỹ lưỡng về thời trang sẽ biết quần áo cũng có những mùa bán chạy, màu bán trung bình hay mùa bán ế.

Khoảng thời gian từ tháng 9 đến hết năm là thời gian các shop quần áo bán chạy nhất,  vì đây là khoảng cuối năm gần Tết và có liên tiếp các ngày lễ nối tiếp nhau. Khoảng thời gian sau tết từ tháng 1 đến tháng 4 cũng bán rất chạy vì gần các ngày lễ như Valentine, 8/3… và đây là dịp mọi người thường đi chơi, đi du lịch. Thời gian từ tháng 5 - tháng 8 là khoảng thời gian được dân buôn đánh giá là có lượng thu nhập bình thường không hot như những tháng khác.

Sau khi nhìn những số liệu này chắc hẳn bạn sẽ chọn khoảng thời gian cuối năm để bắt đầu mở shop quần áo vì đây là lúc bán chạy nhất. Nhưng với những người buôn bán lâu năm, thì khoảng thời gian thích hợp nhất để mở shop quần áo là khoảng giữa năm từ tháng 5 - tháng 8. Đây là lúc thu nhập trung bình, là thời điểm tốt để bạn có thể làm quen với nghề; đồng thời chuẩn bị, xây dựng một dự án kinh doanh khởi nghiệp cụ thể, rõ ràng theo từng bước. Hơn nữa, khi mới mở bạn chưa có lượng khách hàng ổn định, nếu chọn mở bán vào dịp cuối năm sẽ không thể cạnh tranh được với các shop quần áo khác. Vì vậy dịp giữa năm vừa giúp bạn làm quen, vừa là thời gian để triển khai, quản trị dự án kinh doanh khởi nghiệp nhằm xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng chuẩn bị cho dịp cuối năm.


Một lý do quan trọng khác là về nguồn hàng. Dịp cuối năm, các nguồn hàng sỉ sẽ có giá rất cao đồng thời có thể không có hàng cho những người mới như bạn, họ sẽ ưu tiên khách quen hơn, vì họ sẽ phải tính toán sản xuất đủ số lượng hàng để không bị tồn đến năm sau. Không như giữa năm, bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn hàng sỉ với giá rẻ hơn nhiều.

Ngoài ra, thời gian này sẽ rất dễ tìm mặt bằng có vị trí "ngon" hơn các tháng cuối năm, giá rẻ mà có nhiều lựa chọn chắc chắn sẽ có lợi cho bạn, việc tuyển người ở giữa năm lúc nào cũng dễ hơn cuối năm và có thời gian để bạn đào tạo nhân viên làm việc hiệu quả hơn so với việc tuyển người vào nhưng làm không được việc.

Như vậy, nếu bạn đang nhen nhóm ý định mở một shop quần áo, hãy cân nhắc đến những yếu tố này. Vậy đã chọn được thời điểm thích hợp rồi, làm sao để có thể vận hành, phát triển nó thành công? Điều bạn cần là nền tảng kiến thức và hiểu biết về những thành phần hay phần việc của một dự án kinh doanh.

Hãy xem xét các bước cần, đi tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án kinh doanh, đo lường rủi ro, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực ngay từ khi mới khởi động Ý tưởng. Một nền tảng kiến thức đầy đủ và hiểu được các bước cần đi, tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án kinh doanh, đo lường rủi ro, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực sẽ là bước đệm và chuẩn bị căn bản cho một Công việc kinh doanh hay Dự án Khởi nghiệp phát triển và cất cánh bền vững.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp lớn và Doanh nghiệp Khởi nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án Kinh doanh và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Khóa học này cung cấp cho các Bạn trẻ Khởi nghiệpdoanh nghiệp SME Việt Nam một phương pháp và công cụ tiếp cận mới để phát triển thành công và bền vững.

Hãy đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O 

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”