Giỏ hàng

Chương trình tình nguyện và giải pháp gây quỹ

Chương trình tình nguyện không còn là một cụm từ xa lạ đối với những người quan tâm đến các dự án cộng đồng. Trong bài viết trước, tôi đã nói đến cách để đưa một dự án xã hội vào hoạt động. Bài viết này sẽ đi vào cụ thể hơn về những phương án gây quỹ. Vậy có những giải pháp gây quỹ nào cho những chương trình tình nguyện, dự án xã hội?

1. Tự mình gây quỹ

Đối với những chương trình nhỏ, không cần nguồn quỹ lớn, thì tự mình gây quỹ là một lựa chọn lý tưởng được nhiều người áp dụng. Một trong những cách gây quỹ dễ dàng và đơn giản nhất là bán hàng. Các mặt hàng cũng rất đa dạng phong phú như đồ ăn, đồ handmade,... Hình thức này không cần nhiều vốn và cũng không yêu cầu tính chuyên môn cao. Ngoài ra, các bạn tình nguyện viên có thể tổ chức các buổi ca nhạc thu phí, hay thu gom quần áo, sách vở vũ bán lấy tiền.

2. Xin tài trợ từ các tổ chức, ban ngành lớn hơn

Đối với những chương trình tình nguyện, dự án xã hội lớn hơn thì việc tự mình gây quỹ không còn khả thi nữa, lúc này việc xin tài trợ từ các tổ chức lớn là một phương án hữu hiệu. Tuy nhiên, muốn xin được quỹ được khoản tài trợ cũng không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải thiết lập dự án gây quỹ cụ thể, cẩn thận và triển khai theo từng bước.

Nhưng làm thế nào để biết dự án của mình có thể đi đến thành công? Một nền tảng kiến thức và vốn hiểu biết về kỹ năng quản trị, kỹ năng vận hành, kỹ năng triển khai và phát triển là yếu tố cần thiết để Xây dựng, Triển khai và Vận hành quản trị Công việc kinh doanh hay Dự Án của mình.

Một nền tảng kiến thức đầy đủ và hiểu được các bước cần đi, tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án, đo lường rủi ro, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực sẽ là bước đệm và chuẩn bị căn bản cho một Công việc kinh doanh hay thậm chí là Dự án về chương trình tình nguyện phát triển và thành công.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án”.

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”