Giỏ hàng

Các Doanh nghiệp trẻ và những rào cản khởi nghiệp cần phá vỡ

Khởi nghiệp - một cụm từ đã quá quen thuộc những năm gần đây. Hàng ngàn ý tưởng khởi nghiệp ra đời mỗi năm, nhưng không phải ai cũng dám bắt đầu hiện thực hóa nó. Vậy đâu là những rào cản mà các doanh nghiệp trẻ cần phá vỡ khi bắt đầu kinh doanh?

1. Không đủ can đảm

Hãy đào sâu suy nghĩ và bạn sẽ tìm ra lý do khiến bạn không dám kinh doanh là gì. Rào cản lớn nhất là bạn không vượt qua được chính mình. Nỗi sợ hãi ngự trị ở tất cả các doanh nghiệp. Trong khi trả lời phỏng vấn tờ My Prime Time, Tony Magee - CEO của Lagunitas Brewery, đã nói rằng sự sợ hãi là một động lực tốt. Ông đã thành công vì đối mặt với nỗi sợ hãi hàng ngày. Đó chính là cách học chấp nhận nỗi sợ hãi như một kẻ thù mà ta phải chiến đấu mỗi ngày.

2. Không xây dựng được ý tưởng, hướng đi lâu dài

Nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp, có ý tưởng trong đầu nhưng lại không biết cách thiết lập dự án cho ý tưởng đó, không xác định được hướng đi hay kế hoạch chiến lược lâu dài cho sản phẩm. Vì vậy, những ý tưởng dù có tuyệt vời đến đâu cũng sẽ vẫn là con số không. Ngoài ra, việc thiếu định hướng về sản phẩm, văn hóa doanh nghiệp dễ khiến các doanh nghiệp trẻ vấp phải những thất bại.

3. Không huy động được vốn

Vấn đề vốn luôn là vấn đề quan trọng khiến các doanh nghiệp trẻ phải suy nghĩ và tìm kiếm biện pháp. Việc không tìm được nguồn vốn phù hợp hay thiếu kỹ năng xin cấp vốn khiến các doanh nghiệp trẻ dễ gặp thất bại ngay từ những bước đầu tiên .

4. Không thu hút được nhân tài

Một ý tưởng kinh doanh nếu muốn hiện thực hóa và ngày càng phát triển không thể thiếu những nhân sự giỏi. Việc làm thế nào để thu hút nhân tài, để họ thấy được tiềm năng của công ty bạn và sẵn sàng vào làm việc, giúp nó ngày càng đi lên và phát triển vô cùng quan trọng. Muốn như vậy, bạn cần thiết lập một dự án cụ thể, rõ ràng, cho thấy sản phẩm, tiềm năng, tầm nhìn của công ty.

Suy cho cùng, những rào cản này chỉ là những khó khăn đầu tiên khi quyết định khởi nghiệp, nhưng nó lại là bước đệm giúp cho những hoạt động tiếp theo diễn ra suôn sẻ hơn. Vậy làm cách nào các doanh nghiệp trẻ có thể vượt qua những rào cản này?

Một nền tảng kiến thức đầy đủ và hiểu được các bước cần đi, tiến trình phát triển và vận hành quản trị dự án kinh doanh, đo lường rủi ro, chuẩn bị nguồn vốn và tận dụng các nguồn lực sẽ là bước đệm và chuẩn bị căn bản cho một Công việc kinh doanh hay Dự án Khởi nghiệp phát triển và cất cánh bền vững.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, IP VISION cùng diễn giả Daniel Dobrev chuyên gia kinh tế cao cấp của chính phủ Bulgaria tại châu Âu, châu Á đã tổ chức Khóa đào tạo “Thiết lập – Triển khai và Quản trị dự án khởi nghiệp SME”. 

Được xây dựng từ 20 năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức Quốc tế của Liên hiệp quốc, Châu Âu, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và doanh nghiệp khởi nghiệp ở nhiều quốc gia, Học thuyết Project Management Communication Platform của Daniel Dobrev đã được phổ biến, giảng dạy và áp dụng thành công cho hơn 6000 quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp SME trên toàn thế giới.

Đây là Khóa học đầu tiên cung cấp kiến thức tổng thể cho các bạn trẻ chí lập nghiệp lớn và Doanh nghiệp Khởi nghiệp các bước thực hiện, tiến hành triển khai từ Ý tưởng đến Xây dựng Dự án Kinh doanh và cung cấp những công cụ quản trị và vận hành với phương pháp tiếp cận đúc kết từ kinh nghiệm và vận hành thực tế tại các quốc gia đã và đang phát triển.

Khóa học này cung cấp cho các Bạn trẻ Khởi nghiệpdoanh nghiệp SME Việt Nam một phương pháp và công cụ tiếp cận mới để phát triển thành công và bền vững.

Hãy đăng ký khóa học tại: http://bit.ly/2w5Ti1O

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”