Giỏ hàng

SỐ HOÁ TÀI LIỆU, “VŨ KHÍ MỀM” TRONG THỜI ĐẠI 4.0

SỐ HOÁ TÀI LIỆU, “VŨ KHÍ MỀM” TRONG THỜI ĐẠI 4.0 

Trong những năm gần đây, vấn đề đổi mới phương pháp dạy học ở nước ta đã được Đảng, Nhà nước cũng như các cấp quản lý giáo dục rất quan tâm. Chiến lược phát triển Giáo dục 2001 - 2010 đã đề ra phương hướng: Cùng hòa nhịp vào xu hướng đổi mới phương pháp dạy học đang diễn ra sôi nổi khắp nơi trên thế giới, việc đổi mới phương pháp dạy học ở nước ta cần được xúc tiến mạnh mẽ hơn nữa trên cơ sở những quan điểm đầy đủ và thống nhất về đổi mới phương pháp dạy và học cũng như những giải pháp phù hợp, khả thi. 

Như vậy, những định hướng lớn cho tương lai phát triển của ngành giáo a đã nhấn mạnh đến đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập. Vậy thì lối dạy và học mới như thế nào? Lối dạy mới tập trung vào việc làm sao cho học trò hoạt động tư duy càng nhiều càng tốt, Thầy chỉ là người tổ chức, trọng tài cho các nhóm làm việc, học sinh tranh luận chất vấn nhau nếu có điểm tranh cãi chưa ngã ngũ thì thầy giáo sẽ là người giúp học sinh giải quyết. Đó là kiểu dạy lấy người dạy làm trung tâm, kiểu học lấy việc tự học có hướng dẫn làm chính. 

Lợi ích 


Đào tạo e-learning đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Không chỉ những cá nhân nhỏ lẻ mà kể cả những doanh nghiệp lớn cũng đang sử dụng mô hình này bởi những tiện ích và sự nhanh chóng mà nó đem lại. 
 
Đầu tiên phải kể đến yếu tố về thời gian, thay vì phải tham gia vào lớp học theo giờ cố định, học viên có thể truy cập vào phần mềm đào tạo trực tuyến bất cứ lúc nào có thời gian rảnh rỗi. Điều này giúp người học có thể dễ dàng linh hoạt thời gian học theo lịch trình riêng của bản thân. 
 
Tiếp theo phải kể đến sự thuận lợi về địa điểm học. Khi tham gia vào các lớp học truyền thống, học viên thường mất thời gian di chuyển đến lớp trong khi đào tạo e learning giúp học viên có thể học từ bất cứ nơi nào, bất cứ ở đâu dù là đang ở nhà, nơi làm việc, đi công tác,... 
 
Các khóa học online thường tiết kiệm hơn những khóa học truyền thống, chính vì vậy mà học viên có thể tham gia được nhiều khóa học về các lĩnh vực khác nhau mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí như những lớp học truyền thống.  


 
Bên cạnh đó, lợi thế về khả năng lưu trữ tài liệu cũng là một điểm cộng lớn cho chương trình đào tạo trực tuyến. Khi tham gia vào các lớp học truyền thống, học viên không những phải tập trung lắng nghe giảng viên mà còn phải nhanh chóng ghi lại những ý quan trọng để phục vụ cho sau này. Trong lúc ghi chép lại, người học có thể bỏ lỡ mất một vài ý mà giảng viên nhắc tới, gây ảnh hưởng tới kết quả học tập cuối cùng. Ngược lại, khi đã số hóa bài giảng E-learning, học viên hoàn toàn có thể truy cập lại khóa học khi cần xem lại những nội dung đào tạo trước đó. 

 

Việc tạo lập, lưu giữ và quản trị nội dung đào tạo số sẽ trở nên dễ dàng với nền tảng quản trị giáo dục NUADU. Quá trình số hoá tài liệu giảng dạy sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư của IPVISION và NUADU để tiết kiệm thời gian với chi phí thấp. Tại IPVISION-NUADU, các trường học và giáo viên sẽ giảm thiểu tối đa các công việc hành chính, giấy tờ, tập trung giảng dạy, đem lại lợi ích tối đa cho người học. Hãy trải nghiệm ngay nền tảng giáo dục NUADU để có cái nhìn mới chi tiết về phương pháp số hoá nội dung  giảng dạy thời đại 4.0 nhé!