Giỏ hàng

Tương lai của trẻ phụ thuộc vào đâu?

“Người phụ nữ cống hiến cho cuộc sống của nhân loại bằng cách thực hiện trách nhiệm của người mẹ cũng quan trọng trong sự phân công lao động của nhân loại như bất cứ ai khác. Nếu người mẹ quan tâm tới cuộc đời của con cái mình, và trải đường cho chúng trở thành người tốt, nếu người mẹ mở rộng những mối quan tâm của con cái và rèn luyện cho chúng biết hợp tác, công việc của người mẹ đáng giá tới mức không sự tưởng thưởng nào là đủ.” - Alfred Adler.

Đây là một trong những câu nói nổi tiếng về cách nuôi dạy trẻ nhỏ cũng như công lao của người mẹ trong việc nuôi dạy con cái của Alfred Adler. Alfred Adler (1870 - 1937) là một bác sĩ người Do Thái, chuyên gia tâm thần học, người sáng lập trường phái tâm lý học cá nhân. 

Theo suy nghĩ của ông, cách giáo dục nuôi dạy con cái từ nhỏ là vô cùng quan trọng. Trách nghiệm của người cha, người mẹ trong quá trình nuôi dạy con là vô cùng quan trọng, tầm quan trọng của nó không hề thua kém bất cứ hình thức lao động, cống hiến nào đó cho xã hội và toàn thể nhân loại. Sự giáo dục của cha mẹ nếu không phù hợp thì điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của con, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả quốc gia, trẻ nhỏ là mầm giống tương lai của xã hội và quốc gia.

Cha mẹ người Do Thái qua nhiều thế hệ luôn coi trọng sự phát triển tiềm năng, bồi dưỡng khả năng thiên phú cho con và cho rằng trẻ từ 0-6 tuổi là thời kỳ đại não phát triển nhanh nhất, trẻ tiếp thu kiến thức nhanh nhất, giáo dục sớm là phát triển tiềm năng cho con, đặt nền tảng vững chắc cho con sau này. Họ luôn dạy con: “Người có trí tuệ là người hạnh phúc”, “Địa vị của học thức còn cao hơn địa vị của Quốc vương”, “Khi nhà cháy con nên đem theo trí tuệ”… Với người Do Thái sách vở không chỉ là “kho báu” mà còn có nhiều điều bổ ích, nên nó luôn ngọt ngào với tất cả các gia đình. Họ luôn quan tâm giáo dục ngôn ngữ, nhiều ngoại ngữ, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ từ nhỏ, giải đáp mọi thắc mắc, kích thích trẻ hứng thú học tập và tìm hiểu kiến thức, thế giới xung quanh trẻ.

Chính vì sự giáo dục luôn đặt sự phát triển tự nhiên của con trẻ lên hàng đầu nên người Do Thái mới được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới, mà điển hình là bác sĩ, chuyên gia tâm thần học Alfred Adler. 

Phương pháp giáo dục của người Do Thái đến nay vẫn là phương pháp được nhiều bậc cha mẹ Việt Nam tin tưởng và áp dụng vì tính hiệu quả và phù hợp với văn hóa Việt Nam. Trong thời đại công nghệ, các bậc phụ huynh chỉ cần dành ra một vài phút là có thể tìm được các khóa học trực tuyến giúp hiểu hơn về cách nuôi dạy trẻ, chẳng hạn như khóa học trực tuyến “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp cha mẹ Do Thái” do Tiến sĩ Liat Rockah Zimroni - chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Israel trực tiếp giảng dạy. Khóa học được xây dựng dựa trên sự quan sát, lắng nghe cũng như kinh nghiệm của cô về lĩnh vực này.

Thông qua khóa học online này, tin rằng các bậc cha mẹ sẽ giải đáp được vấn đề khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ, nắm bắt được phương pháp và công cụ giáo dục hiệu quả để nuôi dạy con mình.

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”