Giỏ hàng

Từ tầm nhìn của cha mẹ đến giải Nobel Kinh tế

“Học Kinh Torah là sự theo đuổi trí thức, và tôn vinh giá trị căn bản này để theo đuổi các mục đích khác, ngôi nhà của người Do Thái có đầy đủ sách, còn những ngôi nhà khác có lẽ có hoặc không có. Ngôi nhà của người Do Thái bị tràn lan ngập đầy những cuốn sách. Trải qua nhiều thế hệ chúng ta đã vinh dự để theo đuổi trí tuệ này...Học Kinh Torah làm cho đất nước và con người đạt được chất lượng tốt nhất và cao nhất." - Robert Aumann

Đây là tuyên bố nổi tiếng của Robert Aumann trên đài phát thanh quân đội Israel - “Israel Today” vào năm 2013.

John Robert Aumann sinh ngày 8 tháng 6 năm 1930, ông là một nhà toán học người Israel và là một thành viên của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ. Ông là một giáo sư tại trung tâm nghiên cứu về lý tính trại trường Đại học Hebrew Jerusalem ở Israel. Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Stony Brook và là một trong những người sáng lập của Trung tâm nghiên cứu về Lý thuyết trò chơi trong kinh tế học tại Stony Brook. Ông là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn ở Israel. Trong cuộc đời hoạt động kinh tế của mình, Robert Aumann đã dành được nhiều giải thưởng cao quý và có giá trị. 

Năm 1938, khi Robert Aumann lên 8 tuổi, nhận thấy được sự nguy hiểm cũng như sự kỳ thị của người Đức đối với người Do Thái, cha mẹ ông đã không ngần ngại đưa ông và cả gia đình sang Mỹ sinh sống để Robert Aumann có một môi trường sống an toàn và thoải mái hơn. Chính hành động này đã cho thấy sự quan tâm của cha mẹ ông đến sự tác động của môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng xấu đến bản thân và suy nghĩ của ông. Cha mẹ Aumann muốn ông được phát triển, giáo dục trong một môi trường tốt nhất để ông có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chính vì sự giáo dục luôn đặt sự phát triển tự nhiên của con trẻ lên hàng đầu nên người Do Thái mới được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới dù chỉ có 13 triệu người.

Phương pháp giáo dục của người Do Thái đến nay vẫn là phương pháp được nhiều bậc cha mẹ Việt Nam tin tưởng và áp dụng vì tính hiệu quả và phù hợp với văn hóa Việt Nam. Trong thời đại công nghệ, các bậc phụ huynh chỉ cần dành ra một vài phút là có thể tìm được các khóa học trực tuyến giúp hiểu hơn về cách nuôi dạy trẻ, chẳng hạn như khóa học trực tuyến “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp cha mẹ Do Thái” do Tiến sĩ Liat Rockah Zimroni - chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Israel trực tiếp giảng dạy. Khóa học được xây dựng dựa trên sự quan sát, lắng nghe cũng như kinh nghiệm của cô về lĩnh vực này.

Thông qua khóa học online này, tin rằng các bậc cha mẹ sẽ giải đáp được vấn đề khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ, nắm bắt được phương pháp và công cụ giáo dục hiệu quả để nuôi dạy con mình.

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”