Giỏ hàng

Sự kì vọng của cha mẹ - gánh nặng hay động lực cho con?

Xin chào các bậc phụ huynh, tôi là Liat Rockah Rimzoni, hôm nay sẽ tiếp tục chia sẻ với mọi người về một đề tài mà tôi đảm bảo rằng cha mẹ nào cũng rất băn khoăn khi dạy trẻ - Sự kỳ vọng.

Trong thời đại ngày nay, các bậc cha mẹ thường có xu hướng đặt ra rất nhiều kỳ vọng cho con của mình. Tôi thường nghe về những bậc cha mẹ cho con đi học lớp dự bị trước khi vào lớp Một, trông đợi con mình ngay khi bước vào lớp Một là đã đọc thông viết thạo. Chúng ta luôn hăm hở tin rằng con mình phải thật xuất sắc bởi ta chẳng tiếc gì trong việc cho con mọi điều kiện thuận lợi con cần để đạt được thành công. 

Tuy nhiên, trẻ không phải lúc nào cũng đáp ứng được kỳ vọng của cha mẹ. Con cái của các bậc phụ huynh đòi hỏi cao sẽ hiểu rõ ràng, chúng luôn sợ hãi nếu bố mẹ muốn chúng làm bất cứ điều gì vì sợ mình sẽ thất bại, sợ sẽ không thể làm cha mẹ hài lòng.

Khi kỳ vọng của chúng ta đối với con cái cao hơn khả năng của chúng, hay không dính dáng gì đến tài năng của chúng, chúng ta bỏ lỡ những khả năng và kĩ năng thực sự của con và ngăn cản chúng cố gắng và đương đầu với thử thách. Chúng không cho phép mình thất bại, yếu tố vốn rất cần thiết cho quá trình học hỏi và khôn lớn, vì nó quá đau đớn. 

Tôi hiểu rằng kì vọng là chuyện bình thường. Chúng ta ai cũng có những kì vọng của riêng mình và đó không phải là thứ ta có thể kiểm soát. Thế nhưng, hãy để con có cơ hội để thể hiện bản thân, để con tìm ra được điểm mạnh của riêng mình. Đừng ép đứa con phải cố gắng để gia nhập vào hàng ngũ “thần đồng”, khiến cho đứa con tội nghiệp đó phải phấn đấu cật lực ngay từ khi còn rất bé, đành phải từ bỏ ham thích riêng để làm theo ý muốn của cha mẹ. Như vậy là tuổi thơ mất đi mà không hay biết!

Đến với khoá học online “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp của cha mẹ Do Thái” do tôi- chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Israel - Tiến sĩ Liat Rockah Zimroni trực tiếp giảng dạy, các bậc làm cha mẹ sẽ hiểu hơn về cách khiến những kì vọng của chúng ta trở thành động lực cho trẻ thay vì là gánh nặng mà con phải đối mặt.

Dạy trẻ cả là một nghệ thuật, vì vậy nó đòi hỏi một quá trình không ngừng học hỏi và tiếp thu. Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, yêu thương con của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy nên những đứa trẻ thông minh, hạnh phúc. 

Đng ép trhc bng sbt buc hay hà khc; mà hãy hướng trhc bng điu thu hút tâm trí tr, đbn có thphát hin tt hơn năng khiếu đc bit ca tr.”

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”