Giỏ hàng

Mặt trái của công nghệ đối với con trẻ

Xin chào, tôi là Liat Rockah Zimroni, chuyên gia giáo dục người Israel. Liệu các bạn - những bậc cha mẹ của thế kỷ 21 -  đã bao giờ quan tâm đến mặt trái của công nghệ tác động đến chính con yêu của bạn?

Một trong những khác biệt chính giữa nuôi dạy con cái trong thế kỷ 20 và nuôi dạy con cái trong thế kỷ 21 là bước nhảy vọt về công nghệ. Kiến thức mà trước đây là phạm trù thuộc về riêng của người lớn và được phục vụ như một nguồn sức mạnh và quyền hạn cho phụ huynh và giáo viên, giờ đã trở nên dễ tiếp cận hơn ngày nay, thậm chí là nằm trong tầm tay của mọi trẻ em.

Những tư liệu về kinh nghiệm sống hàng ngày, từng là đặc điểm của một số ít, đã trở thành cách sống của cả một thế hệ. Theo nhiều cách, tôi rất biết ơn rằng tôi sống trong thời đại công nghệ cao, điện thoại thông minh và tăng tốc tiến bộ.

Nhờ công nghệ, tôi có thể học hỏi từ nhiều giáo viên hơn và dạy cho nhiều hơn những người không thể đến trực tiếp với tôi. Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn và tạo ra sự quen biết liên văn hóa, và sự hiện diện của tôi ở đây là một ví dụ. Công nghệ cho phép con tôi tìm tòi, học hỏi những lĩnh vực kiến ​​thức mà tôi, khi còn nhỏ, chưa bao giờ dám mơ ước.

Tuy nhiên, cùng với các công cụ tuyệt vời mà chúng ta sử dụng, công nghệ không phải là một thách thức đơn giản đối với các bậc cha mẹ, bởi vì nó chứa đựng những nguy hiểm mà chúng ta chưa biết và chưa phát triển được các chiến lược phù hợp để đối phó với nó. 

Tất cả các tương tác xã hội đã bị giảm thiểu đáng kể bởi vì ngày nay, những sự tương tác chính của trẻ hầu như đều thông qua các phương tiện kỹ thuật số - thứ cho phép con người truy cập mọi lúc mọi nơi, phản hồi lại mọi thứ xảy ra trên thế giới và xảy ra với chúng ta. Thế nhưng, khả năng có mặt ở nhiều nơi cùng một lúc đồng nghĩa với việc trên thực tế chúng ta không ở một nơi nào cả. Những bước nhảy vọt trong ý thích của chúng ta không cho phép chúng ta nấn ná lại thời gian đủ lâu ở mỗi một nơi, không đủ thời gian để thu nhận, hiểu thấu được mọi thứ về mặt cảm xúc và tinh thần.

Đó là lý do tại sao tôi muốn nói về thách thức mà công nghệ phát triển đặt ra cho chúng ta và cách đối phó với chúng thông qua khoá học online "Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp người Do Thái". Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, tình yêu thương dành cho con, các bậc cha mẹ sẽ giải đáp được vấn đề khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ, nắm bắt được phương pháp và công cụ giáo dục hiệu quả để nuôi dạy con mình trở thành những đứa trẻ thông minh, hạnh phúc. 


Đng ép trhc bng sbt buc hay hà khc; mà hãy hướng trhc bng điu thu hút tâm trí tr, đbn có thphát hin tt hơn năng khiếu đc bit ca tr.” 

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”