Giỏ hàng

Làm thế nào để thúc đẩy sự tự tin ở trẻ

Vừa là hình mẫu cho con cái, chúng ta - những bậc cha mẹ còn có sức ảnh hưởng của riêng mình. Điều này được thể hiện rất rõ ràng khi trẻ còn nhỏ. Theo cách nào đó, trẻ em luôn nghĩ chúng thật hoàn hảo. Chúng thích tò mò, thích khám phá, mạnh dạn và luôn có sự tự tin tuyệt đối. 

Hãy nhớ lại những lần con chúng ta học bước những bước đi đầu tiên, đã bao lần bị ngã rất đau trước khi học được cách giữ thăng bằng, nhưng chúng vẫn quyết tâm đứng lên và tiếp tục hành trình của mình. Nhờ những lần vấp ngã, phải tự mình đối mặt với khó khăn, thử thách mà sự tự tin dần được hình thành trong suy nghĩ của trẻ.

Khi thất bại, trẻ sẽ tiếp tục thử, nhất là khi chúng tin rằng quá trình cố gắng sẽ dẫn đến thành công, giống như những bài học đầu đời khi mới tập đi, tập tự ăn một mình. Trong tiềm thức, trẻ biết mình có đủ khả năng và được trang bị đủ tốt để đương đầu thử thách. 

Tuy nhiên, chúng ta- những vị phụ huynh thường quá bận rộn, đã vô tình tác động tiêu cực đến sự tự tin ở trẻ qua những câu nói tưởng chừng vô hại như “Tất nhiên con đã phạm lỗi, vì con không nghe lời mẹ...”, “Con có phải con gái không vậy?”, “Con thật kém!” hay “Thôi, để mẹ tự làm!”... 

Vậy làm sao để giúp trẻ ngày càng tự tin hơn? Tôi hi vọng các bậc cha mẹ có thể lắng nghe, động viên con nhiều hơn bởi lẽ trẻ lớn lên trong môi trường có nhiều sự khích lệ thường rất tự tin và có nhận thức cao về bản thân. Hãy khẳng định những cố gắng của trẻ đã được ghi nhận và ai cũng phải trải qua những lần thất bại nhưng thành công luôn chờ đợi ở phía cuối con đường.

Trong khoá học online Dạy con theo phát triển toàn diện theo phương pháp của cha mẹ Do Thái, tôi- Liat Rockah Zimroni - một chuyên gia giáo dục người Israel sẽ chia sẻ với các bạn - những vị phụ huynh thân mến- biết cách thúc đẩy sự tự tin ở trẻ để trẻ có thể tự mình đi tiếp con đường tương lai phía trước.

Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”