Giỏ hàng

Tò mò là thiên tính của trẻ - Cách để con phát triển toàn diện

Xin chào các bạn, tôi là Liat Rockah Zimroni, trước khi trở thành một chuyên gia giáo dục, tôi cũng là một bà mẹ. Tôi tự hỏi rằng liệu đã bao giờ các bạn cảm thấy bực bội vì con mình hỏi quá nhiều chưa? Vâng, không có đứa trẻ nào sinh ra lại không tò mò, chúng tò mò về mọi thứ xung quanh và đặt câu hỏi vì sao khiến chúng ta- những bậc làm cha làm mẹ thường khá khó chịu với một ngàn lẻ một câu hỏi vì sao ở trẻ. Liệu chúng ta- những “bậc phụ huynh thông thái” có hiểu được rằng sự tò mò quan trọng thế nào trong sự phát triển của trẻ? 


Sự tò mò là khả năng tự nhiên trong tư duy của trẻ, là cửa ngõ cho trẻ giúp trẻ khám phá thế giới rộng lớn với những điều thú vị xung quanh. Các nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được cha mẹ khuyến khích đặt câu hỏi thì thường đạt được nhiều thành công hơn những đứa trẻ học theo một cách thụ động. 

Đã có rất nhiều minh chứng về các thiên tài vĩ đại của chúng ta thời đi học thường đặt ra rất nhiều câu hỏi ví dụ như Thiên Tài Albert Einstein. Khi còn nhỏ Einstein không hề có biểu hiện gì nổi trội, thậm chí là mãi đến năm 4 tuổi, ông vẫn chưa biết nói, trong thời gian đi học, sức học của Einstein rất kém, đuối hơn nhiều so với các bạn bè khác.

Tuy nhiên Einstein rất hay đặt những câu hỏi lạ lùng chẳng hạn như: “Tại sao kim nam châm lại chỉ về hướng Nam? Thời gian là gì? Không gian là gì?.” Vì những câu hỏi như thế nên mọi người đều cho rằng cậu bé này là người có đầu óc vấn đề. Nhưng họ không ngờ rằng chính những câu hỏi có “vấn đề” đó lại giúp Einstein có được thành công sau này! 

Hay một minh chứng điển hình về sự tò mò đã mang lại những thành tựu lớn lao cho nhân loại về sau này của nhà phát minh vĩ đại Edison. Hồi nhỏ ông thường được xếp chỗ ngồi gần thầy nhất- đó vốn là chỗ cho những học sinh kém cỏi nhất. Trong khi học, Edison cũng không chú tâm trả lời câu hỏi của thầy mà thường đặt ra nhiều câu hỏi hóc búa với thầy giáo.

Tò mò là một xuất phát vô cùng có lợi ở trẻ nhưng tò mò thế nào cho hợp lí hay cách để kích thích sự tò mò lành mạnh ở trẻ vẫn đang là một vấn đề khá nan giải cho các bậc phụ huynh.

Với tư cách là một chuyên gia giáo dục đến từ Israel, tôi đã thực hiện hơn 3000 giờ giảng dạy và đào tạo cho các giáo viên, chuyên viên ngành giáo dục và các bậc phụ huynh. Trong suốt thời gian làm về giáo dục, tôi đã phát triển nên một phương pháp giáo dục đột phá dành cho đào tạo đội ngũ giáo viên dựa trên tâm lý tích cực và lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) và đã được Bộ Giáo Dục Israel công nhận. Hiện tại tôi đang thực hiện một chương trình radio 2 buổi/ tuần của Bộ giáo dục Israel giúp các bậc cha mẹ giải quyết những khó khăn trong quá trình nuôi dạy con trẻ. 

Trong khoá học online do chính tôi giảng dạy “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp của người Do Thái,” tôi sẽ giải thích cặn kẽ việc kích thích sự tò mò của con trẻ thông qua những hoạt động rất thường ngày, kèm theo đó là những cách giúp cho bố mẹ hiểu con cũng như thiên hướng mà con thích thông qua những tò mò của trẻ. 

Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, yêu thương con của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy nên những đứa trẻ thông minh, hạnh phúc. 

“Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.”

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”