Giỏ hàng

Không có công việc nào khó khăn hơn việc làm cha mẹ!

Trong cuộc sống của mỗi người ai cũng đã từng đến trường để học đọc, làm toán, khoa học và lịch sử. Chúng ta bước sang ngưỡng cửa đại học hay các chương trình đào tạo để có thêm kiến ​​thức và kỹ năng trong một lĩnh vực việc làm trong tương lai.

Tuy nhiên, hầu hết phần lớn mọi người bước vào công việc làm cha mẹ mà không sự chuẩn bị tốt nhất cho một quá trình nuôi dạy trẻ lâu dài. Để có thể vững bước trên hành trình làm cha mẹ cần rất nhiều năm kinh nghiệm của bản thân. Những kinh nghiệm này chủ yếu được trao cho chúng ta bởi cha mẹ, gia đình và người chăm sóc chúng ta.

Dù bạn đã lên kế hoạch có con hay chưa thì trên thực tế là hầu hết chúng ta đều nghĩ và hy vọng rằng tình yêu sẽ đủ để nuôi dạy con mình. Đối với những người trên hành trình làm cha mẹ ngày nay họ hiểu rằng chỉ tình yêu là không đủ. Con cái chúng ta đến với thế giới này như những sinh vật độc đáo của riêng mình, với những tính cách và khí chất riêng biệt. Con trẻ thường có xu hướng làm những điều ngược lại so với những gì mà cha mẹ muốn.

Đã có một sự thay đổi mô hình trong khoa học về nuôi dạy con cái. Sự thay đổi này đã đặt trọng tâm vào phụ huynh là phương tiện chính để nuôi dạy con tích cực và có mục đích. Đây là tin tốt. Tại sao? Điều đó có nghĩa là cha mẹ có tác động đáng kể trong việc định hình và định hướng tương lai của con cái họ bằng cách thực hiện hành vi RIÊNG của chúng. Mô hình mới này đã phát hiện ra rằng các bậc cha mẹ làm việc để hiểu bản thân họ, xác định mục tiêu nuôi dạy con cái của họ, có mặt với con cái của họ, và làm việc để khỏe mạnh và tham gia vào cuộc sống nuôi dạy những đứa trẻ tự nhận thức, có thể điều chỉnh cảm xúc và quan hệ tốt với khác.

Bước quan trọng tiếp theo trong việc nuôi dạy con cái có mục đích là để cha mẹ hiểu họ là ai - điều họ quan tâm, điều gì thúc đẩy họ và điều gì mang lại cho họ niềm vui và hạnh phúc. Chúng ta không thể mong đợi con trẻ  trải nghiệ hạnh phúc và niềm vui nếu như chính các bậc cha mẹ  không thể trải nghiệm hạnh phúc và niềm vui và chia sẻ nó với con cái của họ. Hiểu bản thân mình là ai và những gì ta quan tâm.

Niềm vui của việc làm cha mẹ nằm trong cuộc phiêu lưu và hành trình. Nghệ thuật nuôi dạy con cái xuất phát từ việc học về bản thân của những bậc làm cha mẹ thông qua việc học về cách nuôi dạy con cái. Nhận thức và trình bày, mỗi người học hỏi từ con cái của họ và lần lượt có thể hướng dẫn chúng trong sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Khi cha mẹ biết mình là ai, họ sẵn sàng có thể giúp con cái hiểu bản thân mình là ai. Khi con cái chúng ta có thể hiểu chúng là ai, chúng có thể ở trong thế giới với niềm vui và sự phấn khích, học cách tự quản lý, sử dụng các kỹ năng đối phó cho những thách thức không thể tránh khỏi trong cuộc sống và góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bậc cha mẹ có thể phần nào thấy được tầm quan trọng của việc học cách nuôi dạy con trẻ. Thấy được tầm quan trọng là thế, nhưng phải bắt đầu từ đâu? Khóa học online “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp người Do Thái” do tôi – Liat Rockah Zimroni trực tiếp giảng dạy sẽ mang đến cho các bạn những bài học, những chia sẻ xung quanh việc nuôi dạy trẻ theo phương pháp của người Do Thái. 

Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, yêu thương con của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy nên những đứa trẻ thông minh, hạnh phúc. 

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

-----------------------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”