Giỏ hàng

Hãy giúp con cảm thấy hạnh phúc

Xin chào, tôi là Liat Rockah Zimroni, một chuyên gia giáo dục người Israel. Tôi hiện đang thực hiện một chương trình radio 2 buổi/ tuần của Bộ giáo dục Israel giúp các bậc cha mẹ giải quyết những khó khăn trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Trong bài viết này, tôi sẽ nói đến một vấn đề mà bậc cha mẹ nào cũng đang quan tâm: Làm sao để con mình thấy hạnh phúc?

Với vai trò là cha mẹ, chúng ta có một nhiệm vụ “kép”. Đầu tiên là phải dạy trẻ cách chọn lựa đúng bằng cách dạy chúng chọn cách sống hạnh phúc. Thứ hai, chúng ta thậm chí có thể dạy chúng rằng khi có điều gì đó không dễ chịu xảy đến, trẻ có thể chọn cách liên hệ với những tình huống này và kết quả là trẻ có thể chọn mình có cảm giác như thế nào về những chuyện xảy ra. 

Những lựa chọn của chúng ta rất quan trọng bởi chính những lựa chọn đó sẽ quyết định hạnh phúc của chúng ta.

Tal Ben-Shahar cho rằng có hai kiểu người. Kiểu người thứ nhất để cho cuộc sống trôi qua một cách vô vị. Những người này dễ chấp nhận mọi thứ và để mọi việc xảy đến với họ. Kiểu còn lại là những người biết đặt ra mục tiêu và luôn tiến về phía trước. Họ biết cách tận hưởng những gì xảy đến với họ, những thứ tốt đẹp xung quanh họ và nhận thức được quyền tự do chọn lựa của họ. Những người này sống hài lòng trong cuộc sống hơn, với nhiều niềm vui hơn. Hạnh phúc của họ đều xuất phát từ tầm quan trọng của cuộc sống đối với họ.

Một đứa trẻ hạnh phúc là khi chúng biết bản thân muốn gì, và nếu chúng không biết thì nhiệm vụ của chúng ta - những bậc cha mẹ - là dẫn lối cho trẻ tìm ra điều đó. Ở thế hệ hôm nay, phụ huynh nên giúp con tìm ra những gì chúng muốn làm hơn là chỉ định con phải làm gì và không được làm gì. Chúng ta cần đặt câu hỏi cho con và kiên nhẫn đợi con trả lời. 

Trong khoá học online của tôi “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp của cha mẹ Do Thái”, tôi sẽ chỉ cho các bậc cha mẹ những phương pháp hiệu quả để biết con mình cần gì và khiến con luôn hạnh phúc.

Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, yêu thương con của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy nên những đứa trẻ thông minh, hạnh phúc. 

“Đng ép trhc bng sbt buc hay hà khc; mà hãy hướng trhc bng điu thu hút tâm trí tr, đbn có thphát hin tt hơn năng khiếu đc bit ca tr.”

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”