Giỏ hàng

Trách nhiệm là bước đầu sự trưởng thành của con

Trách nhiệm- hai từ mang nghĩa có vẻ rất nặng nề cho trẻ nhỏ nhưng nó hoàn toàn hợp lí khi dạy con ngay từ thuở lọt lòng. 

Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con cũng như giúp con có thể tự nhận thức bản thân, bố mẹ nên để con tự biết chịu trách nhiệm . Nhưng làm thế nào để giúp trẻ tự chịu trách nhiệm với chính mình? 

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rằng trách nhiệm là một trong những kĩ năng cơ bản giúp trẻ lớn lên và trở thành người sống hạnh phúc vì bản thân bé sẽ hiểu những quyết định của mình và phải chịu trách nhiệm với điều đó. 

Nhiều bậc phụ huynh vì quá bao bọc con, không bao giờ bắt con phải chịu những điều các bé đã gây ra vì cho rằng "con mình bé chưa có suy nghĩ làm sao phải chịu trách nhiệm” nhưng điều đó rất là sai lầm vì con sẽ không được trải nghiệm những thất bại sai lầm của chính mình mà từ đó học hỏi, rút kinh nghiệm. 

Từ kinh nghiệm là một người sinh ra và lớn lên ở Israel, tôi - Liat Rockah Zimroni thấy rằng người Do Thái dạy con biết chịu trách nhiệm từ những chuyện nhỏ nhất. Ví dụ như: Dạy con biết gấp chăn, gấp quần áo, biết cách đổ rác vì theo quan niệm của người Do Thái khi con biết làm những việc này đồng nghĩa với việc bé sẽ biết chịu trách nhiệm với đồ đạc của mình và có ý thức gọn gàng hơn. 
Với phương châm “Kỉ cương trong yêu thương”, tôi tin rằng sẽ giúp được các bậc phụ huynh sẽ biết cách giúp con chịu trách nhiệm và giúp các bậc cha mẹ biết cách xác định đúng độ tuổi và các trách nhiệm con cần có. Các phương pháp sẽ được tôi giảng dạy rất kĩ trong khoá học online của mình mang tên “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp người Do Thái ”.

Đây là khóa học online gồm 15 bài học giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu về phương pháp để dạy con cách sáng tạo, dạy con sống có trách nhiệm, dạy con tự lập hay dạy con biết tò mò và đặt câu hỏi,... Dạy trẻ cả là một nghệ thuật, vì vậy nó đòi hỏi một quá trình không ngừng học hỏi và tiếp thu. Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, yêu thương con của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy nên những đứa trẻ thông minh, hạnh phúc

Thông qua khóa học online này, tôi tin rằng các bậc cha mẹ sẽ giải đáp được vấn đề khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ, nắm bắt được phương pháp và công cụ giáo dục hiệu quả để nuôi dạy con mình. 


"Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ"

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”