Giỏ hàng

Con phải có kĩ năng quản lí tài chính

Tiền – Liệu có nên cho con tiếp xúc với tiền sớm? Từ những ngày trở thành cố vấn cho hàng ngàn cha mẹ cũng như lúc tôi giảng dạy các cách dạy trẻ, đã không biết bao nhiêu lần tôi nhận được câu hỏi này. Điều đó chứng tỏ rằng, đa số các bậc phụ huynh đều khá bối rối khi dạy con về “Tiền.” 

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã quan niệm rằng trẻ con sớm tiếp xúc với tiền sẽ sinh hư. Chính vì vậy mà rất nhiều các bậc phụ huynh thời nay tránh để con tiếp xúc với đồng tiền, giả dụ như không bao giờ đếm tiền trước mặt con, không bao giờ đề cập đến tiền trước mặt con. Nhưng liệu cách này có phù hợp với thời đại ngày nay?

Trong cuộc sống hiện đại, lối dạy xưa hiện giờ đã không còn phù hợp nữa. Chúng ta không nên cấm cản bởi mọi chuyện đều cần đến như là một lẽ tự nhiên. Quan trọng hơn cả, là dạy con biết kiếm tiền một cách chính đáng và có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Nhờ đó, con sẽ biết trân quý đồng tiền và sức lao động của mình và của bố mẹ. 

Những đứa trẻ lớn lên đã biết phân chia rạch ròi việc tiêu tiền và kiếm tiền chắc chắn sẽ nhanh chóng tự lập, tự chủ, hơn nữa những đứa trẻ đó còn có trách nhiệm với bản thân và gia đình. 

Thực sự, mỗi bậc phụ huynh đều có quan điểm và cách riêng để dạy con về “tiền”. Tuy nhiên, khi đến với khoá học online do tôi - Liat Rockah Zimroni trực tiếp giảng dạy “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp của người Do Thái”, các bậc làm cha mẹ sẽ hiểu hơn về cách dạy cho con biết thế nào là chi tiêu hợp lý và kỹ năng quản lý tài chính để trẻ có cơ hội được học hỏi ngay từ bé. 

Dạy trẻ cả là một nghệ thuật, vì vậy nó đòi hỏi một quá trình không ngừng học hỏi và tiếp thu. Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, yêu thương con của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy nên những đứa trẻ thông minh, hạnh phúc. 

Đng ép trhc bng sbt buc hay hà khc; mà hãy hướng trhc bng điu thu hút tâm trí tr, đbn có thphát hin tt hơn năng khiếu đc bit ca tr.”

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”