Giỏ hàng

Thời đại Công nghệ 4.0- Hãy là bậc phụ huynh thông thái

Guồng quay cuộc sống trở nên bận bịu, đã bao giờ bạn lo lắng về việc cho con bạn tiếp xúc quá nhiều vào mạng xã hội mà bạn chưa biết sẽ phải dạy đứa trẻ thế nào để vào mạng một cách lành mạnh hay xem video có nội dung phù hợp với lứa tuổi của bé ? Thực sự đây là băn khoăn hàng triệu phụ huynh vì theo thống kê, Đông Nam Á hiện nay đang dẫn đầu về tỷ lệ trẻ em sử dụng điện thoại thông minh và tỷ lệ này còn cao hơn cả Mỹ đến 20% dựa theo thống kê của công ty chuyên nghiên cứu thị trường SuperAwesome (Anh). (genk.vn)

Nghiêm trọng hơn khi một đứa bé nếu quá phụ thuộc vào máy tính bảng hay chiếc điện thoại thông minh , đa phần các bé sẽ bị ảnh hưởng một cách tiêu cực về tính cách như là hay nổi nóng, hung hăng khi ai đó tranh giành điện thoại với bé, khó tập trung hay nặng hơn là bị hạn chế giao tiếp.

Vậy làm thế nào để khắc phục nhược điểm này của trẻ?

(Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ)

Trước tiên chúng ta phải lập ranh giới rõ ràng cho trẻ, khi trẻ vi phạm ranh giới chúng ta sẽ đứa ra mức kỉ luật phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Ví dụ chúng ta hãy thể hiện rõ thái độ không hài lòng và nhắc nhở bé : “ Mẹ đã ra luật không được chơi máy tính bảng đến 9h rồi cơ mà, mai mẹ trừ con 2 tiếng dùng máy tính bảng nhé”. Vì vậy, đứa trẻ sẽ biết rõ hình phạt nếu chúng vi phạm vi phạm luật. Quan trọng hơn cả đó chính là người lớn , các bậc phụ huynh cũng phải là một tấm gương sáng cho con, chơi cùng con giao tiếp nhiều hơn với trẻ để những thứ cuốn hút chúng như máy tính bảng hay điện thoại thông minh sẽ trôi vào quên lãng.

=>>>>>> Tham gia khoá học ONLINE của cô LIAT ROCKAH ZIMRONI để hiểu rõ hơn về LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON  MÌNH SỬ DỤNG INTERNET MỘT CÁCH THÔNG MINH ?

"Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ."

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”