Giỏ hàng

Câu chuyện suy ngẫm: Bậc cha mẹ quyền lực

Ron và Roy thường về nhà lúc 2h chiều sau khi tan học và mẹ của chúng thường đi làm về lúc 5h chiều. Ngay khi Khi Jane- mẹ 2 đứa trẻ, về nhà và thấy chúng xem TV, cô liền ra lệnh: “ Đứng dậy, tắt TV và đi làm bài tập của các con đi”. Hai đứa bé quay lại: “ Mẹ ơi, đợi chương trình này kết thúc đã…” Hai đứa trẻ chưa kịp nói hết câu, mẹ chúng đã nói tiếp: “Mẹ bảo hai đứa đứng dậy tắt TV đi, không là mẹ tắt đấy”, và trước khi chúng nó đứng dậy, Jane đã tắt TV và mắng mỏ 2 đứa bé suốt thời gian 2 đứa bé đi lấy cặp.  

(Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ) 

=> Đây chính là một ví dụ điển hình cho kiểu bậc cha mẹ quyền lực. Họ tin rằng chỉ có mệnh lệnh và kiểm soát mới khiến con họp vào khuôn khổ và nghe lời họ hơn. Hầu hết, các bậc cha mẹ quyền lực thường biện minh rằng “ Đó là cách mà chúng tôi lớn lên, mọi thứ phải như thế”.

Vậy điều gì xảy ra nếu đứa trẻ lớn lên theo cách đó? Khi đứa trẻ lớn lên, chúng sẽ cảm thấy một ham muốn mãnh liệt để nổi loạn , để được cảm thấy rằng mình tồn tại.

=> Những bậc cha mẹ quyền lực nên hiểu rằng cách này không chỉ không giúp ích con họ mà còn cản trở khả năng nhận diện năng lực, tài năng ở con mình.

=> Trong khoá học online "Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp của cha mẹ Do Thái" của Chuyên gia giáo dục Isreal Liat Rockah Zimroni trực tiếp giảng dạy. Khóa học còn có sự tham gia lồng tiếng của MC Thảo Vân. Thông qua khóa học bạn sẽ được chỉ cách làm sao để khiến đứa trẻ trở nên nghe lời một cách nhẹ nhàng hay những bài học giúp con nhận ra tấm lòng của cha mẹ

"Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ."

Link đăng ký khóa học qua sàn khóa học Unica

Phương pháp nuôi dạy con của người Do Thái luôn rất khác biệt nhưng lại luôn đạt được hiệu quả cao. Bằng chứng là dân tộc Israel chỉ có vỏn vẹn 13 triệu dân nhưng lại chiếm tới gần 40% tỷ lệ người đoạt giải Nobel và được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới. 

Thông qua khóa học online này, tin rằng các bậc cha mẹ sẽ giải đáp được vấn đề khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ, nắm bắt được phương pháp và công cụ giáo dục hiệu quả để nuôi dạy con mình.

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”