Giỏ hàng

Cậu bé chậm nói và hành trình giáo dục của cha mẹ

Tôi không hề có tài năng gì cả. Tôi chỉ vô cùng tò mò” - Đây là câu nói nổi tiếng của Albert Einstein, một nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng người Đức gốc Do Thái. Albert Einstein sinh ngày 14 - 3 - 1879, từ nhỏ ông đã có một cái đầu to dị thường, mắc chứng chậm nói và mắc bệnh tự kỷ.

Thành tích học tập khi lớn của ông cũng không hề xuất sắc, khi còn theo học tại Cao đẳng Kinh tế, Einstein từng thi trượt rất nhiều môn học và đó cũng là lý do tại sao ông đã bỏ ngang giữa chừng. Thế nhưng vượt lên mọi khó khăn, ông cũng là một trong những nhà khoa học đã định hình lên nền vật lý hiện đại.

Trong cuộc đời cống hiến nghiên cứu khoa học, Albert Einstein đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế. Năm 1925 ông được trao huy chương Copley - Huy chương Copley là một giải thưởng khoa học do Hội Hoàng gia Luân Đôn trao tặng cho "thành tích xuất sắc trong bất kỳ lĩnh vực nào của khoa học, và 4 năm sau ông được trao tặng huy chương Max Planck đầu tiên dành cho các thành tựu đặc biệt trong ngành Vật Lý lý thuyết.

Vậy điều gì đã biến một cậu bé mắc chứng chậm nói và bệnh tự kỷ có thể trở thành một nhà vật lý lỗi lạc, được coi là cha đẻ của nền vật lý hiện đại?

Trong thời gian đi học, sức học của Einstein rất kém, đuối hơn nhiều so với các bạn bè khác. Thầy Hiệu trưởng trường Einstein theo học cũng quả quyết với cha cậu rằng “thằng bé này mai sau lớn lên sẽ chẳng làm được gì đâu”. Những lời giễu cợt và sự trêu đùa ác ý của mọi người xung quanh khiến cho cậu bé Einstein rất buồn tủi. Cậu trở nên sợ phải đến trường, sợ phải đối mặt với các thầy cô và bạn bè. Cậu cũng cho rằng mình đúng là đứa trẻ ngốc nghếch thật sự.

Thế nhưng nhờ sự động viên rất lớn của mẹ - một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp và có học vấn cao, trí tuệ Einstein phát triển nhanh chóng, cậu bé còn dần khắc phục được tính tự ti và trở nên lạc quan, vui vẻ.

Nếu như mẹ đã giúp cho Einstein phát triển nhanh chóng về trí tuệ và tìm lại được sự lạc quan và vui vẻ thì cha ông chính là người đã khơi gợi niềm đam mê khoa học trong ông bằng chiếc la bàn mà ông đã cho Einstein hồi nhỏ. Chỉ bằng những hành động nhỏ trong việc nuôi dạy Einstein một cách toàn diện và tự nhiên nhất nhưng cha mẹ ông đã thành công kích phát được niềm đam mê, say mê nghiên cứu khoa học của Einstein.

Chính vì sự giáo dục luôn đặt sự phát triển tự nhiên của con trẻ lên hàng đầu, luôn luôn hướng con đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, kích phát niềm đam mê trong con nên người Do Thái mới được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới, mà điển hình là nhà khoa học, người đã đặt nên những viên gạch đầu tiên cho nền Vật Lý lý thuyết hiện đại Albert Einstein.

Phương pháp giáo dục của người Do Thái đến nay vẫn là phương pháp được nhiều bậc cha mẹ Việt Nam tin tưởng và áp dụng vì tính hiệu quả và phù hợp với văn hóa Việt Nam. Trong thời đại công nghệ, các bậc phụ huynh chỉ cần dành ra một vài phút là có thể tìm được các khóa học trực tuyến giúp hiểu hơn về cách nuôi dạy trẻ, chẳng hạn như khóa học trực tuyến “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp cha mẹ Do Thái” do Tiến sĩ Liat Rockah Zimroni - chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Israel trực tiếp giảng dạy. Khóa học được xây dựng dựa trên sự quan sát, lắng nghe cũng như kinh nghiệm của cô về lĩnh vực này.

Tham gia khóa học online, các bậc cha mẹ sẽ biết cách:  

Dạy con cách yêu thương, biết trách nhiệm, cách cảm nhận bé được yêu hay dạy bé biết cách lan toả tình yêu đến mọi người xung quanh.

Biết cách kích thích sự tò mò của bé, dạy bé biết nói lên cảm xúc của chính mình chưa biết áp dụng theo phương pháp nào ? ·       

Với thời đại công nghệ 4.0, bạn sẽ biết cách sử dụng 5 công cụ tối ưu không chỉ dạy bé biết bảo vệ bản thân khỏi những thứ nguy hiểm mà còn đảm bảo rằng con bạn vẫn được quan tâm một cách trọn vẹn nhất.

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận đượcQuà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”