Giỏ hàng

Cách dạy con trở thành thiên tài!

“Có những chân lý tầm thường và có những chân lý lớn lao. Đối lập với chân lý tầm thường là hoàn toàn sai lầm. Đối lập với chân lý lớn lao cũng là chân lý.” - Niels Bohr

Đây là câu nói nổi tiếng của nhà khoa học người Đan Mạch gốc Do Thái Niels Bohr. Ông là người đã đóng góp cho vật lý thế giới lý thuyết cấu trúc nguyên tử và cơ học lượng tử sơ khai nổi tiếng.

Niels Bohr sinh ngày 7 tháng 10 năm 1885 tại Copenhagen, là con thứ hai trong số ba người con của Christian Bohr, một giáo sự sinh lý học tại Đại học Copenhagen và Ellen Adler Bohr, một phụ nữ đến từ một gia đình Đan Mạch gốc Do Thái có tiếng trong giới ngân hàng và chính trị.

Trong hành trình nghiên cứu và cống hiến khoa học, Niels Bohr đã nhận được rất nhiều giải thưởng, huy chương quốc tế. Năm 1913, Bohr công bố bản mô tả cấu trúc của nguyên tử trên tạp chí Philosophical Magazine, bản mô tả này sau đó đã được gọi là mô hình Bohr.

Những năm sau đó, ông còn đạt được nhiều huy chương và giải thưởng và huy chương có giá trị khác. Niels Bohr cũng là một trong 4 người không thuộc hoàng gia Đan Mạch được tặng thưởng Huân chương Hiệp sĩ Con Voi (huân chương cao quý nhất của Đan Mạch) và cũng là một trong số rất hiếm người Đan Mạch được in trên tiền tệ (đồng 500 kr. Đan Mạch) và trên tem thư Đan Mạch. Ngoài ra tên ông còn được đặt cho 1 nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học là Nguyên tố Bohri số nguyên tử 107.

Những thành công, giải thưởng mà Niels Bohr đã đạt được phần lớn đều là thành quả của quá trình phấn đấu không ngừng của ông, ngoài ra sự thành công của ông cũng chịu một ảnh hưởng không hề nhỏ bởi sự nuôi dạy và giáo dục của cha mẹ ông. Cách giáo dục của cha mẹ Niels Bohr đã giúp ông có thể phát triển toàn diện, thúc đẩy sự hiếu học, tìm tòi trong các lĩnh vực của ông, giúp ông đạt được nhiều thành tựu sau này.

Ngay từ nhỏ, cha mẹ Niels Bohr đã để ông phát triển tự nhiên, tư duy theo chính suy nghĩ của mình mà không bị gò bó, ép buộc từ bất kỳ ai. Họ luôn quan tâm giáo dục ngôn ngữ, nhiều ngoại ngữ, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho ông từ nhỏ, giải đáp mọi thắc mắc, kích thích ông hứng thú học tập và tìm hiểu kiến thức, thế giới xung quanh. Và sau này chính ông cũng đã áp dụng cách nuôi dạy, giáo dục của cha mẹ ông để nuôi dạy, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho con cái mình. Con trai ông - Aage Niels Bohr, người mà sau này cũng đạt được sự thành công trong sự nghiệp với giải Nobel Vật Lý năm 1975.

Chính vì sự giáo dục luôn đặt sự phát triển tự nhiên của con trẻ lên hàng đầu nên người Do Thái mới được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới dù chỉ có hơn 13 triệu người. Phương pháp giáo dục của người Do Thái đến nay vẫn là phương pháp được nhiều bậc cha mẹ Việt Nam tin tưởng và áp dụng vì tính hiệu quả và phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Trong thời đại công nghệ, các bậc phụ huynh chỉ cần dành ra một vài phút là có thể tìm được các khóa học trực tuyến giúp hiểu hơn về cách nuôi dạy trẻ, chẳng hạn như khóa học trực tuyến "Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp của cha mẹ Do Thái" do Tiến sĩ Liat Rockah Zimroni - chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Israel trực tiếp giảng dạy. Khóa học được xây dựng dựa trên sự quan sát, lắng nghe cũng như kinh nghiệm của cô về lĩnh vực này.

Thông qua khóa học online này, tin rằng các bậc cha mẹ sẽ giải đáp được vấn đề khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ, nắm bắt được phương pháp và công cụ giáo dục hiệu quả để nuôi dạy con mình.

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”