Giỏ hàng

Cha mẹ cần gì để trở thành bậc phụ huynh tốt?

Xin chào, tôi là Liat Rockah Zimroni, hiện đang thực hiện một chương trình radio 2 buổi/ tuần của Bộ giáo dục Israel giúp các bậc cha mẹ giải quyết những khó khăn trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Hôm nay, tôi có một câu hỏi riêng dành cho bậc cha mẹ: 

Bạn là kiểu cha mẹ nào trong xã hội thế kỉ 21? 

Cha mẹ truyền thống hay cha mẹ hiện đại - đó là câu hỏi mà chưa chắc đã có câu trả lời đúng vì nhiều khi trong lối giáo dục của các bậc cha mẹ hiện đại sẽ phảng phất đâu đó một kiểu lối giáo dục xưa của các thế hệ trước. 

Vậy trước tiên, tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được cha mẹ truyền thống khác với cha mẹ hiện đại thế nào nhé!

  • Đối với bậc cha mẹ truyền thống, họ thường đặt ra những giả định về con của mình và suy đoán dựa trên các thông tin và kinh nghiệm của họ.
  • Đối với bậc cha mẹ hiện đại, họ sẽ đặt câu hỏi và tìm kiếm thông tin từ con, lắng nghe và cho con một cơ hội để lắng nghe chính mình. 
  • Đối với bậc cha mẹ truyền thống, không mắng là thấy bất an.
  • Đối với cha mẹ hiện đại, điều gì bỏ qua được cho con thì bỏ qua, sẽ khuyên bảo con chứ không nhất thiết là phải mắng đến khi nào con chịu xin lỗi mới thôi. 

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta - các bậc phụ huynh đều thuộc nhóm cha mẹ truyền thống, chúng ta đã quá quen với lối giáo dục của thế hệ chúng ta mà quên mất rằng điều đó không còn phù hợp với một xã hội mà Công nghệ đang chiếm phần lớn. 

Là một người đã có kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo cho các giáo viên, chuyên viên ngành giáo dục và các bậc phụ huynh, tôi - Liat Rockah Zimroni, sẽ chỉ ra cách để chúng ta - từ những bậc cha mẹ truyền thống trở thành những bậc phụ huynh hiện đại với những bài tập thiết thực thông qua khoá học online “Dạy con phát triển toàn diện theo phương pháp người Do Thái”.

Dạy trẻ cả là một nghệ thuật, vì vậy nó đòi hỏi một quá trình không ngừng học hỏi và tiếp thu. Tôi tin rằng với sự kiên nhẫn, yêu thương con của các bậc phụ huynh, chúng ta sẽ cùng nhau nuôi dạy nên những đứa trẻ thông minh, sáng tạo, biết sống tự lập và có trách nhiệm.

Đng ép trhc bng sbt buc hay hà khc; mà hãy hướng trhc bng điu thu hút tâm trí tr, đbn có thphát hin tt hơn năng khiếu đc bit ca tr.

Link đăng ký khóa học qua Sàn khóa học Unica

Hãy đăng ký khóa học ngay tại đây theo số 0969 107 133 hoặc 0346 925 348 (Ms.Linh) để nhận được Quà tặng đặc biệt 25% học phí Khóa học từ IP VISION cho khóa học hữu ích này. 

---------------------------------------------

IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam

Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam