Giỏ hàng

Trung tâm tiếng Anh tồn tại thế nào sau dịch Covid-19

Đóng cửa trung tâm, trả mặt bằng thuê mướn, trở thành trường phổ thông trực tuyến, chuyển qua mô hình dạy trực tuyến hoàn toàn... Đó là những cách mà chủ các trung tâm tiếng Anh lớn đang xoay xở trong mùa dịch Covid-19. Việc đào tạo trực tuyến trở thành xu hướng và tương lai cho ngành giáo dục tại Việt Nam. 

Chuyển trung tâm thành trường phổ thông trực tuyến

Hệ thống Anh ngữ IvyPrep Education có khoảng 3.000 học sinh theo học ở 11 cơ sở (6 tại Hà Nội và 5 tại TP.HCM). Dịch Covid-19 ảnh hưởng khá nặng nề đến IvyPrep khi toàn bộ học sinh (HS) nghỉ học để đề phòng dịch bệnh khiến hệ thống này không có nguồn thu, trong khi vẫn phải trả các chi phí vận hành như tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên và giáo viên...

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tổ hợp giáo dục EQuest Group, tập đoàn sở hữu IvyPrep Education, cho biết tình hình khó khăn khiến ban lãnh đạo phải có biện pháp quyết liệt. Đầu tiên là đàm phán trì hoãn ngay lập tức việc trả tiền thuê nhà làm cơ sở trung tâm. Những chủ nhà nào không đồng ý thì đóng cửa ngay lập tức vì trung bình mỗi tháng cũng phải bỏ ra chi phí ít nhất 300 - 400 triệu đồng/trung tâm. Cuối cùng, Ban lãnh đạo đóng cửa 4 trung tâm ở Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị này “cắt” toàn bộ bộ phận hoạt động không hiệu quả: tiếp thị qua điện thoại, marketing trung tâm... Yêu cầu tối ưu hóa nhân sự bằng cách kiêm nhiệm công việc, mỗi người phụ trách thêm một vị trí.

Tuy nhiên, bước đi quyết định của trung tâm này là chuyển tất cả HS sang học chương trình phổ thông Mỹ theo hình thức trực tuyến và kết hợp với học tại trung tâm khi hết dịch.

Theo ông Toàn, kết quả là trung tâm “sống sót”. Tiền đã bắt đầu cân bằng đủ trả lương cho nhân sự còn lại. Chỉ phải bù lỗ một phần tiền nhà và tiền phát triển thị trường. Quan trọng nhất là trung tâm đã đoạn tuyệt với mô hình ESL (học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) tốn kém.

Phát triển nền tảng học trực tuyến

Sau khi dịch Covid-19 kết thúc, các trung tâm Anh ngữ sẽ phải đánh giá lại năng lực về công nghệ và sản phẩm của mình. Những doanh nghiệp có doanh thu lớn từ việc dạy học truyền thống trong những năm qua sẽ phải xem xét việc đầu tư vào sản phẩm, công nghệ mới mang tính đột phá cũng như xem lại cách họ cung cấp dịch vụ và sản phẩm của mình. Nuadu - một nền tảng LMS mạnh mẽ đến từ châu Âu - là giải pháp hoàn hảo cho các trung tâm đang mong muốn xây dựng một trung tâm đào tạo số. NUADU là một công cụ hỗ trợ học trực tuyến, giúp các trường học phản ứng nhanh với khủng hoảng và tránh làm gián đoạn việc học tập của học sinh ngay cả khi có dịch bệnh xảy ra.

Chúng tôi mang đến một hệ thống học tập trực tuyến mà chỉ mất 1 ngày để tiến hành cài đặt.


Chúng tôi mang lại hệ thống quản trị giáo dục cá nhân hóa dựa trên dữ liệu giúp học sinh đạt được mục tiêu học tập mọi lúc, mọi nơi. Học sinh chỉ cần tải ứng dụng di động miễn phí sẽ nhận được bài tập giáo viên giao và học theo tốc độ của riêng mình ngay trên điện thoại.

Lợi ích:
  • Giao bài tập và truy cập tài liệu tương tác
  • Hệ thống tự động đánh giá chấm điểm ngay lúc học giúp giáo viên tiết kiệm thời gian hơn
  • Phản hồi cho từng học sinh ngay lập tức
  • Theo dõi hiệu quả học tập từng cá nhân, một nhóm và cả lớp
  • Hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian học trực tuyến.
Tiến trình:
  • Chạy demo
  • Họp thảo luận
  • Kí kết hợp đồng
  • Đào tạo sử dụng
  • Hỗ trợ kỹ thuật

Chi phí học ngoại ngữ giảm ?

Trong tương lai, các trung tâm ngoại ngữ sẽ có bước dịch chuyển mạnh mẽ. Số lượng các trung tâm sẽ giảm đi đáng kể, do vậy tính cạnh tranh về địa điểm cơ sở vật chất cũng sẽ giảm theo. Sức mạnh đàm phán sẽ thuộc về các trung tâm giáo dục và thương mại, thay vì thuộc về chủ nhà. Thứ hai là các trung tâm ngoại ngữ cũng sẽ bớt phụ thuộc vào việc phải dạy trực tiếp. Hình thức dạy kết hợp giữa online (tại nhà) và offline (tại trung tâm) sẽ phổ biến hơn. Việc này cộng với việc giảm được một phần áp lực chi phí cơ sở vật chất sẽ làm chi phí học ngoại ngữ giảm đi. Cha mẹ và HS sẽ dần nhận thấy là không cần phải đến trung tâm liên tục mới có thể học giỏi ngoại ngữ được. Về dài hạn, trung tâm nào chuyển đổi số nhanh nhằm dạy chất lượng cao với chi phí đột phát và thuận tiện cho HS sẽ chiến thắng trong cuộc đua mới.

Bạn có đang quan tâm vấn đề này?

Điền ngay thông tin vào mẫu để chúng tôi liên hệ hỗ trợ bạn về hệ thống NUADU nhé! 

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN VÀ DÙNG THỬ

Liên hệ: 038 818 44 13 - info@ipvision.edu.vn - www.ipvision.vn