Giỏ hàng

Những bất cập khi dạy học online và giải pháp đào tạo trực tuyến Nuadu

Từ ngày dịch covid-19 bùng phát, các giáo viên phải làm quen với hình thức dạy học online với nhiều khó khăn. Nhiều thầy cô chưa quen với việc quay phim, hoặc các phần mềm, công cụ hỗ trợ việc dạy học online. Việc thiết kế bài giảng cho phù hợp với hình thức học và quản lý bài tập về nhà hay kiểm tra định kỳ cũng là một bài toán khó đối với các giáo viên.

Hơn nữa, hạn chế trong tương tác giữa giáo viên và học sinh cũng khiến cho giáo viên không bao quát được lớp và nắm bắt chính xác tình hình của học sinh. “Giảng viên vẫn lên lớp theo thời khóa biểu, giảng bài cho sinh viên. Một điều bất tiện là tuy sinh viên có mở mic nhưng mình không quan sát được thái độ sinh viên để biết các bạn có tập trung vào bài giảng và hiểu những gì mình đang truyền đạt hay không”.

"Với 45 học sinh, một mình tôi không thể quản hết tình hình và cũng không thể kiểm tra học sinh có thực sự học hay không. Tôi biết có trường hợp học sinh có online nhưng không theo dõi bài giảng của thầy. Hoặc có em, nhà có máy tính nối mạng, nhưng lại không có micro và camera để tương tác với thầy" - thầy H giáo viên tại TP Hà Nội cho hay.

Đa số ở các trường, các giáo viên mới chỉ dừng ở việc ôn tập, cung cấp video bài luyện tập cho học sinh mà chưa thể tổ chức được dạy học trực tuyến. Vấn đề không chỉ nằm ở việc thiếu trang thiết bị mà cả ở quản lý, điều hành việc dạy học trong tình thế mới.

Đào tạo trực tuyến trở thành xu thế tất yếu trong bối cảnh hạ tầng công nghệ ngày càng được cải thiện và diễn tiến phức tạp của những dịch bệnh hiện nay. Đây được xem là giải pháp tức thì và dài hạn cho các trường và cơ sở giáo dục. Hãy cùng xem video này và khám phá bí quyết để các thầy cô “mỉm cười trở lại” nhé. 

----------------
Thông tin sự kiện e-workshop "BIẾN NGUY THÀNH CƠ VỚI NUADU - GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TỨC THÌ VÀ DÀI HẠN"

👉Thời gian: 14.00 - 16.00 thứ Bảy ngày 4/4/2020
👉Hình thức: online (link sẽ được gửi đến các bạn đăng ký thành công)
👉Link đăng ký: https://forms.gle/3SVtCnCNq9QoAvZi9
👉Link event: bit.ly/nuaduevent