Giỏ hàng

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

Việc ứng dụng linh hoạt công nghệ trong dạy và học mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho cả học sinh lẫn giáo viên.

Ngày nay, máy tính và các thiết bị di động trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống. Chúng không chỉ dùng để giải trí mà còn hữu ích trong học tập và giảng dạy.

Ví dụ, với môn ngoại ngữ, thay vì chỉ giải thích ý nghĩa của các từ mới, giáo viên có thể phát video từ một bộ phim để dạy học sinh hiểu cách sử dụng các từ vào trong ngữ cảnh cụ thể. Điều này không chỉ làm cho buổi học trở nên thú vị mà còn giúp cho học sinh tập trung hơn.

Đối với môn Ngữ Văn, giáo viên có thể trình chiếu một đoạn phim ngắn chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng để học sinh dễ dàng mường tượng bối cảnh cụ thể. Việc quan sát bằng hình ảnh thay vì chỉ lắng nghe khiến học sinh dễ ghi nhớ và tiếp thu hơn. 

Với môn Toán hoặc Vật lý, trước đây, các giáo viên gặp không ít khó khăn khi giảng dạy các chủ đề nhất định liên quan đến dữ liệu trên biểu đồ hoặc vẽ sơ đồ lớn. Nhưng với các thiết bị như bảng thông minh, máy chiếu hay tivi, giáo viên sẽ dễ dàng vẽ bản phác thảo và đồ thị trên máy tính rồi chiếu cho học sinh xem. Việc giảng dạy sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Ngoài việc sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ trong giảng dạy, mô hình học trực tuyến cũng được ứng dụng ngày càng lớn. Xuất phát từ nhu cầu học tập cá nhân, các em có thể học trực tuyến ngay khi ở nhà với bài giảng phù hợp. Do điều kiện thời gian giới hạn nên thông tin thầy cô truyền đạt trên lớp mang tính tổng quát cao, đòi hỏi các em phải tự tìm hiểu sâu hơn khi về nhà. Các khóa học trực tuyến có thể đáp ứng điều này.

Lợi ích của giáo dục trực tuyến đem lại trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay là rất lớn. Ai cũng có thể tích lũy kiến thức cần thiết với một thiết bị kết nối Internet ổn định.

Còn tại Việt Nam, IP VISION., JSC vinh dự được trở thành đối tác độc quyền của NUADU. Là một hệ thống quản trị học tập trực tuyến mới đưa vào vận hành ở 13 nước từ giữa năm 2018, NUADU được 92% giáo viên và 97% học sinh đánh giá là dễ sử dụng; tiết kiệm cho giáo viên 2h mỗi ngày và giảm thiểu hơn 37% công việc giấy tờ cho giáo viên và nhà quản lý.

IP VISION - NUADU được bắt đầu vận hành từ tháng 5 năm 2019, hiện đã có 3000 tài khoản học tập - giảng dạy theo chương trình Cambridge Tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong thế giới lý tưởng của NUADU, mỗi giáo viên sẽ có nhiều thời gian hơn để hướng dẫn học sinh và mỗi học sinh sẽ dành nhiều thời gian hơn để hiện thực hóa các mục tiêu giáo dục của mình.

Nguồn: https://vnexpress.net/giao-duc/loi-ich-khi-ung-dung-cong-nghe-vao-giang-day-3796304.html

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”