Giỏ hàng

Không chỉ biến người học thành trung tâm, công nghệ giáo dục còn giúp giáo viên có thêm thời gian

Giới doanh nghiệp công nghệ giáo dục ở châu Á có những ứng dụng di động mà trẻ em có thể sử dụng để học các kỹ năng cơ bản thông qua các trò chơi và câu đố, hay các nền tảng để liên kết học sinh ở mọi lứa tuổi với gia sư trực tuyến.

Người dân ở các nước châu Á đang phát triển nhanh đánh giá cao giáo dục. Vấn đề là làm thế nào để cung cấp giáo dục chất lượng cho hàng triệu người đang cần nó, trong các môi trường từ thành phố lớn như Bangkok và Hà Nội đến các vùng nông thôn hẻo lánh. 

Trong khi các quốc gia nỗ lực cải thiện hệ thống trường học của họ, các doanh nghiệp công nghệ giáo dục mới (EdTech) cũng đang tiến vào thị trường và họ bắt đầu đưa ra các giải pháp có thể thay đổi cách học, theo Forbes.

Công nghệ giáo dục (EdTech) là một ngành tăng trưởng mới nổi ở châu Á. Nhiều công ty có các sản phẩm và dịch vụ mà dường như, thoạt nhìn, là những thứ khá chuẩn. Họ có những ứng dụng di động mà trẻ em có thể sử dụng để học các kỹ năng cơ bản thông qua các trò chơi và câu đố, hay các nền tảng để liên kết học sinh ở mọi lứa tuổi với gia sư trực tuyến.

Các công ty khởi nghiệp trong các ngách khác của mảng EdTech cũng đang thực hiện những giải pháp đáng chú ý.

Nhiều yếu tố đang thúc đẩy nhu cầu giáo dục tốt hơn các loại hình, ở mọi cấp độ, trên khắp Đông Nam Á. Nền kinh tế đang phát triển cần những người lao động lành nghề. Cha mẹ muốn tương lai tươi sáng cho con cái của họ. 

Giáo dục sau trung học, lý tưởng nhất là tại một trường đại học, đã trở thành mục tiêu của nhiều người. Và gần như tất cả mọi người đều muốn hoặc cần học tiếng Anh, khiến việc dạy tiếng Anh trở thành một lĩnh vực đang bùng nổ. 

Song thách thức cũng khá lớn. Ngân sách công ở hầu hết các nước ASEAN không dư dả. Hầu hết quốc gia ASEAN đã đạt những bước tiến lớn trong phổ cập giáo dục, nhưng vẫn phải vật lộn với việc nâng cao chất lượng. 

Đưa toàn bộ ngành tới tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới theo cách truyền thống là một đề xuất khó, vì nó sẽ đòi hỏi việc đào tạo thêm nhiều giáo viên hàng đầu và điều động họ tới khắp mọi nơi, kèm theo sự nâng cấp diện rộng đối chương trình giảng dạy và các nguồn lực.

Thực trạng đó mở ra cánh cửa cho các phương pháp phi truyền thống. Sự phát triển của điện thoại di động và sự thâm nhập của internet khiến cánh cửa mở rộng hơn. 

Công nghệ thông tin không thể giải quyết mọi vấn đề giáo dục, cũng như không thể thay thế việc học giữa người với người. Tuy nhiên, nó có thể thúc đẩy sự tương tác và tăng tác động của mỗi người lên nhiều lần.

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ giáo dục ở châu Á đã dẫn tới sự ra đời của nhiều nền tảng có khả năng thu hút học viên với qui mô lớn. Vì thế, việc học trở thành tự hướng dẫn và phối hợp về mặt bản chất.

"Giáo viên hưởng lợi từ những nền tảng như vậy, vì thời gian của họ được giải phóng để thực hiện hoạt động hướng dẫn và huấn luyện vốn quan trọng hơn nhiều"

Với NUADU, chúng tôi tin rằng các nền tảng lấy người học làm trung tâm, với sự hỗ trợ của công nghệ, sẽ giúp mọi người có cơ hội tiếp cận nội dung giáo dục và đào tạo chất lượng. Và công nghệ sẽ giúp nhân rộng mô hình ấy ra toàn khu vực.

Một tầm nhìn như vậy là một sự thay đổi mô hình theo hai nghĩa. Nó chuyển khung tham chiếu từ giáo viên (vốn khan hiếm) sang người học (đối tượng có số lượng lớn), và nó sẽ tận dụng ngay những phương pháp hiệu quả nhất thay vì đuổi theo chúng.

NUADU được công nhận là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong EdTech

Vào cuối năm ngoái, NUADU đã được chọn là một trong năm công ty trong số 300 công ty, từ 34 quốc gia khác nhau, trong Chương trình Incredibles, nơi hỗ trợ các công ty sáng tạo trên toàn cầu. Tổ chức này cũng nhận được một giải thưởng từ Cơ quan Thương mại và Đầu tư Ba Lan vì sự năng động trong việc mở rộng quốc tế.

Hơn nữa, báo cáo được công bố gần đây ‘Bản đồ AI của Ba Lan đã chỉ ra NUADU là một trong bốn công ty thay đổi cấu trúc giáo dục thế giới. Microsoft cũng cho thấy họ tin tưởng vào công ty, bằng cách quảng bá nền tảng giáo dục NUADU như một phần của dự án Trường học Tương lai - một sáng kiến đang thay đổi giáo dục trên toàn thế giới.

Trong năm 2019, IP VISION vinh dự được trở thành đối tác độc quyền của NUADU tại Việt Nam.

Nguồn: Vietnambiz.vn

----------

Mời quá thầy cô tham gia hội thảo trực tuyến "NUADU - Giải pháp đào tạo trực tuyến tức thì và dài hạn" để tìm hiểu và tháo gỡ những khó khăn hiện nay nhé!

🎯Thời gian: 15.00 - 16.30 thứ sáu ngày 24/4/2020
🎯Link đăng ký: https://bit.ly/ipvisioncentre
🎯Link event: bit.ly/nuaduevent
🎯Liên hệ: 038 818 44 13 - info@ipvision.edu.vn - www.ipvision.vn