Giỏ hàng

Chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Từ nhiều năm nay, phụ huynh học sinh tại Hà Nội và các thành phố lớn có nhu cầu cho con học chương trình tiếng Anh đều biết đến chương trình Quốc tế Cambridge ở một số trường quốc tế, bán quốc tế.

Đặc biệt, một số trường công lập ở Hà Nội cũng đã triển khai chương trình Cambridge.

Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge tầm cỡ thế nào?

Hội đồng khảo thí Cambridge (Cambridge Assessment) được thành lập từ năm 1858, trực thuộc Đại học Cambridge. ?đã đủ khẳng định được uy tín của tổ chức này bởi đây là trường đại học được cả thế giới ngưỡng mộ vì chất lượng, sự lâu đời và những đóng góp lịch sử của họ với các quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Nằm trong Hội đồng khảo thí Cambridge chính là Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge (Cambridge Assessment International Education).

Tổ chức này xây dựng và cấp bản quyền Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge trên toàn cầu. 

Chương trình Cambridge dành cho học sinh từ 5 - 19 tuổi, có sứ mệnh trang bị toàn diện về kiến thức, kĩ năng cho học sinh sẵn sàng bước vào cuộc sống, phát triển tinh thần tìm tòi, sáng tạo và niềm đam mê học tập ở các em.

Đến nay, đã có hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia trên thế giới áp dụng chương trình quốc tế Cambridge.  

Một thành viên khác trong Hội đồng khảo thí Cambridge được nhiều người Việt Nam biết đến chính là Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge (Cambridge Assessment English).

Đây là tổ chức cung cấp nhiều loại văn bằng chứng chỉ hàng đầu thế giới dành cho các học viên và giáo viên tiếng Anh. Tổ chức này cấp các chứng chỉ tiếng Anh từ A1 đến C2 và được công nhận toàn cầu.

Chương trình Cambridge không chỉ là học tiếng Anh

Phụ huynh có thể hiểu theo cách:

Chương trình Cambridge là một bộ sách giáo khoa đầy đủ bằng tiếng Anh. Chương trình cung cấp các môn học toàn diện bằng tiếng Anh cho học sinh từ 5 - 19 tuổi (ở các nước phát triển). 

Ở Việt Nam, theo điều kiện ở một số trường dạy song bằng cùng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình Cambridge được giảng dạy từ lớp 1 - 12.

Ở cấp Tiểu học - Cambridge Primary, 3 môn học phổ biến nhất đang được triển khai ở Việt Nam là: Toán, Khoa học, Tiếng Anh.

Ở cấp Trung học cơ sở - Cambridge Lower Secondary, 4 môn học phổ biến gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (một môn tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông).

Ở cấp Trung học phổ thông - IGCSE, các môn phổ biến gồm Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất/ thứ hai, Kinh doanh học, Doanh nghiệp, Quan điểm toàn cầu.

Một số trường còn triển khai chương trình tú tài AS và A Level.

Một lưu ý quan trọng phụ huynh cũng có thể nắm bắt là chương trình Cambridge cho phép các trường thành viên linh hoạt trong việc chọn bộ môn trong số nhiều môn học của họ.

Sự linh hoạt và tôn trọng văn hoá quốc gia là một trong các yếu tố để chương trình Cambridge có được ảnh hưởng toàn cầu.

IP VISION - NUADU - Chương trình học Cambridge được số hóa

Với hệ thống quản trị giáo dục trực tuyến IP VISION - NUADU, học sinh hoàn toàn có thể học tập theo khung chương trình Cambridge với sự trợ giúp từ xa của giáo viên. Với kho kiến thức khổng lồ từ bậc tiểu học đến trung học đến từ các nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới như Oxford, Cambridge, học sinh và giáo viên hoàn toàn có thể tiếp cận với vô vàn những đầu sách bổ ích thuộc khung chương trình Cambridge. 

Tại Việt Nam, IP VISION., JSC hợp tác chuyển giao công nghệ cùng Nuadu xây dựng Hệ thống IP VISION - NUADU. Là một hệ thống quản trị học tập trực tuyến mới đưa vào vận hành ở 13 nước từ giữa năm 2018, NUADU được 92% giáo viên và 97% học sinh đánh giá là dễ sử dụng; tiết kiệm cho giáo viên 2h mỗi ngày và giảm thiểu hơn 37% công việc giấy tờ cho giáo viên và nhà quản lý.

IP VISION - NUADU được bắt đầu vận hành từ tháng 5 năm 2019, hiện đã có 3000 tài khoản học tập - giảng dạy theo chương trình Cambridge Tiểu học tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong thế giới lý tưởng của NUADU, mỗi giáo viên sẽ có nhiều thời gian hơn để hướng dẫn học sinh và mỗi học sinh sẽ dành nhiều thời gian hơn để hiện thực hóa các mục tiêu giáo dục của mình.

-----------------------------------------------------------
IP VISION - Nâng tầm tri thức Việt Nam
Hãy liên hệ và hợp tác với chúng tôi, cùng nhau chúng ta “Nâng tầm tri thức Việt Nam”